Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát vào cuộc chống đua xe sau trận chung kết U19 VN

"Chúng tôi đã có phương án đề phòng một số quá khích tụ tập diễu hành, đập phá trong trường hợp U19 Việt Nam thua...", trung đoàn trưởng cảnh sát cơ động công an Hà Nội nói.

Trước trận đấu diễn ra, Zing.vn có cuộc trao đổi với Đại tá Phạm Văn Hưng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn cảnh sát cơ động (Công an Hà Nội).

- Trước trận chung kết hôm nay, cảnh sát cơ động sẽ huy động lực lượng ra sao để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thưa ông?

- Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban giám đốc công an thành phố Hà Nội, Trung đoàn cảnh sát cơ động sẽ tung toàn bộ quân số đi làm nhiệm vụ từ 14h ngày 13/9 cho đến sáng 14/9.

Tại sân Mỹ Đình, từ 14h sẽ có hơn 500 cảnh sát cơ động ứng trực, bảo vệ cho các trận đấu. Lực lượng bao gồm hóa trang và công khai sẽ có mặt ở khắp các khán đài, ở các khu vực cửa ra vào,... Nhiệm vụ chính của họ là ngăn chặn những khán giá quá khích có hành vi gây rối, phá hoại, ném pháo…

Canh sat vao cuoc chong dua xe sau tran chung ket U19 VN hinh anh 1 Công tác an ninh được đẩy lên mức cao nhất ở trận đấu này. Toàn bộ các vật cứng, nhọn, đồ vật gây nguy hiểm, chai nước... đều phải bỏ ngoài sân. Các khán giả cũng phải đi qua cửa từ để chống việc mang vũ khí vào sân. VFF tăng cường giám sát công tác soát vé ở các cửa ra vào để tránh hiện tượng các nhân viên làm nhiệm vụ đưa người nhà, bạn bè... qua cửa. Ảnh: Tùng Lê.
Công tác an ninh được đẩy lên mức cao nhất ở trận đấu này. Toàn bộ các vật cứng, nhọn, đồ vật gây nguy hiểm, chai nước... đều phải bỏ ngoài sân. Các khán giả cũng phải đi qua cửa từ để chống việc mang vũ khí vào sân. VFF tăng cường giám sát công tác soát vé ở các cửa ra vào để tránh hiện tượng các nhân viên làm nhiệm vụ đưa người nhà, bạn bè... qua cửa. Ảnh: Tùng Lê.

- Theo ghi nhận của phóng viên, sau trận bán kết, các lực lượng của công an Hà Nội vào cuộc quyết liệt nên không có hiện tượng đua xe trái phép. Vậy, sau trận chung kết tối nay, trung đoàn có kế hoạch gì chưa?

- Riêng tối và đêm nay, ngay sau khi trận đấu kết thúc, cho dù U19 Việt Nam thua hay thắng thì 100% quân số cảnh sát cơ động sẽ tham gia phối hợp cùng cảnh sát giao thông và liên ngành 141 phòng chống đua xe, giải tán các đám đông.

Cụ thể, lực lượng công khai chịu trách nhiệm tuần tra, kiểm soát trên toàn bộ các trục đường chính ở nội thành. Với khu vực ngoại thành như Mê Linh, Đông Anh, Thạch Thất, Hà Đông đã có Đại đội ở đó phụ trách. Các Đại đội này cũng tuần tra trên tất cả các tuyến để ngăn chặn đua xe.

- Vậy còn lực lượng hoá trang khác, họ có nhiệm vụ gì?

Cảnh sát cơ động hóa trang sẽ trà trộn vào các đám đông diễu hành để phát hiện và ngăn chặn các hành vi quá khích như đua xe, phá hoại tài sản…Chúng tôi cũng đã có cả phương án đề phòng một số quá khích tụ tập diễu hành, đập phá trong trường hợp U19 Việt Nam thua.

Khi trận đấu diễn ra, lực lượng hóa trang sẽ phát hiện những hành vi trộm cắp, gây gổ đánh nhau để xử lý. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức ngăn chặn những cổ động viên quá khích đốt pháo sáng, ném vật dụng xuống sân…

Rất có thể sau trận đấu tối nay sẽ có nhiều đoàn diễu hành đi qua các tuyến đường trung tâm. Tuy nhiên, trung đoàn cảnh sát cơ động sẽ cố gắng để đảm bảo để sau thời điểm 0h ngày 14/9, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được siết chặt.

Toàn lực lượng sẽ không có giờ nghỉ. Lúc nào tình hình an ninh trật tự được đảm bảo thì cảnh sát cơ động mới quay về.

Là người hâm mộ cuồng nhiệt bóng đá, Đại tá Phạm Văn Hưng nhận định trận chung kết tối nay U19 Việt Nam sẽ có một trận đấu ngang ngửa với U19 Nhật Bản. Vị trung đoàn trưởng trung đoàn cảnh sát cơ động nói, xét về mặt thể lực và kỹ thuật, có thể Nhật Bản có phần vượt trội. Tuy nhiên, U19 Việt Nam mạnh về lối đá tập thể, các cầu thủ đoàn kết và đá ăn ý với nhau, đó là thế mạnh mà đội bạn không có. Chính lý do này, ông có niềm tin U19 Việt Nam có nhiều cơ hội hơn để đặt chân lên bục vinh quang.

"Chúng tôi xác định, nếu Việt Nam thắng thì cảnh sát cơ động nói riêng và Công an Hà Nội sẽ có một đêm thức trắng", người đứng đầu lực lượng cảnh sát cơ động (Công an Hà Nội) chia sẻ.

 

 

Tổ 141 trắng đêm chống đua xe sau chiến thắng của U19 VN

Khi các cổ động viên xuống đường ăn mừng chiến thắng của U19 Việt Nam cũng là lúc tổ liên ngành 141 công an Hà Nội túc trực ở nhiều tuyến phố ngăn chặn đua xe trái phép.

Nguyễn Hoàng thực hiện

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật