Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát trưởng giết bạn gái kém gần 40 tuổi

Bồi thẩm đoàn kết luận, bị cáo 64 tuổi phạm tội giết người để trục lợi tiền bảo hiểm của nạn nhân.

Cơ quan công tố thành phố Burke, bang South Dakota, Mỹ cáo buộc Russell Bertram, cựu cảnh sát trưởng thành phố Harrisburg, sát hại Leonila Stickney, vào năm 2011 hòng hưởng khoản tiền bảo hiểm 920.000 USD, CBS đưa tin. Leonila là vợ chưa cưới của Russell, kém ông 38 tuổi.

“Ngoài khoản tiền bảo hiểm 920.000 USD, Bertram còn vài lý do nữa để giết nạn nhân”, Paul Swedlund, trợ lý Tổng chưởng lý bang South Dakota, phát biểu.

Giet nguoi tinh anh 1
Một nữ cảnh sát áp giải Russell Bertram, cựu cảnh sát trưởng 64 tuổi. Ảnh: AP.

Trong phiên tòa sơ thẩm hôm 27/9, bồi thẩm đoàn kết luận bị cáo 64 tuổi phạm tội giết người để trục lợi tiền bảo hiểm của nạn nhân. Thẩm phán sẽ ra phán quyết về án phạt vào tháng 11. Rất có thể Russell sẽ lãnh án tử hình hoặc chung thân.

Russell bắn Leonila trong một chuyến săn thú. Ban đầu Russell khai rằng đó là một tai nạn và các nhà điều tra cũng tin như vậy. Theo lời cựu cảnh sát trưởng, khẩu súng ngắn cướp cò khi ông bước ra khỏi xe hơi và viên đạn găm trúng bụng Leonila.

Nhưng cảnh sát nghi ngờ câu chuyện sau khi David Stickney, chồng cũ của Leonila, tiết lộ với cảnh sát rằng Russell mua 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho Leonila với mệnh giá 920.000 USD. Thủ tục mua 2 hợp đồng hoàn tất vài tháng trước khi diễn ra án mạng.

Sau khi vợ chưa cưới qua đời, Russell lấy phần lớn tiền bảo hiểm và chỉ gửi một khoản tiền nhỏ cho gia đình Leonila ở Philippines.

Các công tố viên cũng nêu ra một động cơ gây án khác: Bị cáo tức giận vì vợ chưa cưới phản bội tình cảm. Russell đã thắt ống dẫn tinh nhưng Leonila vẫn có thai. Vì thế cựu cảnh sát trưởng biết ông ta không phải là cha của đứa trẻ trong bụng Leonila.

Tuy nhiên, luật sư bảo vệ Russell phản bác rằng ghen tuông không phải là động cơ gây án của cựu cảnh sát trưởng. Theo họ, ngay từ khi còn sống, Leonila đã ủy quyền cho Russell hưởng số tiền bảo hiểm nếu cô qua đời.

Trung tá công an bắn chủ tiệm vàng đã ly thân vợ

Trước khi nổ súng bắn 2 người trong quán nhậu ở An Giang, trung tá Campuchia Lay Buôn Thy đã nhiễm bệnh HIV và đang ly thân vợ.

Quân Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật