Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Trung Quốc bắt nhóm trộm trứng khủng long

Nhóm nghi phạm đã đánh cắp khoảng 80 quả trứng khủng long hoá thạch từ một nhà sưu tập và chia nhau số trứng này sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông bị buộc tội ăn cắp hàng chục trứng khủng long hoá thạch. Một số quả trứng vẫn đang bị giấu.

Xinhua cho biết người đàn ông tên Wang đã đánh cắp 80 quả trứng từ một người sưu tập ở tỉnh phía đông Chiết Giang vào đêm 9/1 với sự trợ giúp của 3 kẻ đồng lõa.

trom trung khung long anh 1
Hóa thạch trứng khủng long được tìm thấy trong một công trường xây dựng ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông năm 2015. Ảnh: Heyuan Museum.

Wang từng đến thăm nhà sưu tập này 2 lần với lý do muốn mua hàng. Bốn nghi phạm đã chia nhau số trứng trên và Wang đã mang về 27 quả trứng.

Cảnh sát đã thu hồi 27 quả trứng hóa thạch này sau khi bắt giữ Wang tại quê nhà ở quận Huanan, tỉnh Hắc Long Giang, vào ngày 4/3. Ba kẻ đồng lõa cũng nhanh chóng bị bắt giữ. Hiện chưa rõ thông tin về số trứng còn lại.

Nhiều vụ việc tương tự từng xảy ra ở Trung Quốc trước đây. Thành phố phía nam Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông đã lập kỷ lục thế giới về bộ sưu tập trứng khủng long lớn nhất với gần 17.000 quả được tìm thấy trong thành phố từ năm 1996.

Tháng 12/2015, cảnh sát Mỹ đã trao trả lại Trung Quốc hóa thạch xương khủng long nhập khẩu được cho là khoảng 120 triệu năm tuổi.

Phát hiện bằng chứng 4 tỷ năm về sự sống trên Trái Đất

Các nhà khoa học tuyên bố phát hiện hoá thạch của một số vật thể sống được cho là đã xuất hiện sớm nhất trên Trái Đất khoảng 4 tỷ năm trước.

Bên trong xưởng nhồi xác 6.000 động vật mỗi năm ở Namibia

Nhiều động vật như voi, cá sấu, tê giác ... bị nhồi xác, khâu da thủ công và đính mắt giả trong những công xưởng hợp pháp ở Namibia.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới