Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát TP.HCM tuần tra trong ngày đầu nới lỏng giãn cách

Công an TP.HCM sẽ tăng cường tuần tra liên tục trên đường trong thời gian tới để kiểm soát an ninh trật tự và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cong an TP.HCM xuat quan anh 1

Chiều 30/9, Ban Giám đốc Công an TP.HCM tổ chức lễ xuất quân tấn công trấn áp tội phạm, ổn định trật tự an toàn xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cong an TP.HCM xuat quan anh 2

Lễ xuất quân diễn ra tại trụ sở Công an TP.HCM trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) với sự tham gia của đại diện lãnh đạo TP.HCM, Ban giám đốc Công an TP và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát thuộc các lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự...

Cong an TP.HCM xuat quan anh 3

Theo thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM, sau quá trình áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội, các loại tội phạm không thể hoạt động. Do đó, sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, các băng nhóm tội phạm sẽ gia tăng hoạt động. Đặc biệt là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, ma túy, cho vay lãi nặng, tín dụng đen...

Cong an TP.HCM xuat quan anh 4

Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương cần phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo, kế hoạch của ban giám đốc đã đề ra. Ngoài ra, thủ thưởng các đơn vị cũng phải quán triệt sâu sắc đến từng cán bộ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh.

Cong an TP.HCM xuat quan anh 5

"Ngay sau lễ xuất quân, tôi yêu cầu các đơn vị chủ động nắm chắc, dự báo đúng tình hình để kịp thời tham mưu các chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Các lực lượng chủ động phát hiện và đấu tranh quyết liệt với các hoạt động tội phạm và kịp thời ngăn chặn, hạn chế thấp nhất thiệt hại, nhất là đối với các loại tội phạm dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới", thiếu tướng Nam chỉ đạo.

Cong an TP.HCM xuat quan anh 6

Sau hiệu lệnh xuất quân của Ban Giám đốc Công an TP.HCM, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ của các đơn vị đã tỏa đi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên khắp các tuyến đường.

Cong an TP.HCM xuat quan anh 7

Ngày đầu tuần tra còn có sự tham gia của các loại phương tiện đặc chủng của lực lượng công an như xe bọc thép.

Cong an TP.HCM xuat quan anh 8

Theo Công an TP.HCM, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra liên tục trong thời gian tới để kiểm soát tình hình an ninh trật tự và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Công an TP.HCM ra quân bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới

Công an các quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt làm lễ xuất quân đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian TP.HCM điều chỉnh các giải pháp thích ứng, kiểm soát dịch Covid-19.

Chí Hùng - Quang Anh

Bạn có thể quan tâm