Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát tìm bị hại trong vụ đại gia Thiện 'Soi'

Công an xác định cha con đại gia Thiện "Soi" cho vay nặng lãi và rửa tiền với số lượng lớn. Bị hại khẩn trương liên hệ với cảnh sát để phối hợp giải quyết.

Ngày 4/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thông báo tìm bị hại trong vụ án liên quan cha con đại gia Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện "Soi", 55 tuổi).

tim bi hai cua dai gia thien soi anh 1

Công an đọc lệnh bắt tạm giam ông Thiện "Soi". Ảnh: Công an thị xã Phú Mỹ.

Theo thông báo được ký bởi thượng tá Lê Hồng Tĩnh, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, cơ quan này đang thụ lý điều tra vụ án Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Rửa tiền do ông Lê Thái Thiện và con trai tên Lê Thái Phong thực hiện với số lượng tiền rất lớn.

Hành vi vi pham liên quan đến việc chuyển nhượng, ủy quyền toàn phần quản lý, sử dụng, mua bán đất đai, tài sản do nhiều người khác đứng tên chủ sở hữu.

Công an thị xã Phú Mỹ đề nghị ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án trên khẩn trương liên hệ với Công an thị xã Phú Mỹ để giải quyết theo quy định pháp luật.

tim bi hai cua dai gia thien soi anh 2

Công an khám xét nhà đại gia Thiện "Soi". Ảnh: VTV.

Trước đó, tối 1/12, Công an thị xã Phú Mỹ đã bắt tạm giam ông Thiện "Soi" cùng con trai. Khám xét 2 căn biệt thự gia đình đại gia Lê Thái Thiện, cảnh sát thu giữ nhiều giấy vay nợ cùng 2 khẩu súng bắn đạn bi.

Ông Thiện "Soi" được biết đến là đại gia ở thị xã Phú Mỹ với 2 căn biệt thự rộng hàng nghìn m2 nằm bên quốc lộ 51.

Đại gia này bị nhiều người tố cáo cho vay nặng lãi. Khi không đủ khả năng chi trả, người vay bị đe dọa, phải thế chấp sổ đỏ.

Vì sao người vay tiền tố cáo đại gia Thiện 'Soi'?

Người vay tiền của ông Thiện "Soi" nói rằng cứ 10 ngày, đại gia này thu lãi một lần. Nhiều người thiếu nợ bị đe dọa phải thế chấp sổ đỏ.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật