Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát thu hồi 340 triệu đồng tiền tang vật vụ cướp ngân hàng

Sau khi cướp được gần 1,6 tỷ đồng và 35.900 USD, chỉ trong vòng 3 ngày, Hưng đã mang trả và chuyển khoản hơn 1,5 tỷ đồng tiền vay mượn và thua cờ bạc.

Clip cảnh kẻ cướp tấn công ngân hàng ở Trà Vinh Kẻ cướp bịt mặt, tay cầm một vật giống khẩu súng tấn công vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh, yêu cầu nhân viên nơi đây phải đưa tiền cho hắn.

Ngày 4/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã xác định bị can Lê Lâm Hưng (28 tuổi, kỹ sư điện), nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng tại Duyên Hải, vay mượn số tiền 1,5 tỷ đồng của 29 người là bạn bè, đồng nghiệp, người thân ở tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng.

Trong đó, nhiều người là đồng nghiệp với Hưng, công tác tại Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải (Trà Vinh). Theo cảnh sát, Hưng vay ít nhất là 3 triệu đồng, nhiều nhất là 250 triệu đồng.

Số tiền này, Hưng nói với những người cho vay là trang trải cuộc sống gia đình, góp vốn làm ăn, nhưng lại dùng vào việc cá độ bóng đá và thua hết. 

cuop ngan hang anh 1
Hưng bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh Minh Anh. 

Khi số tiền vay vượt quá khả năng chi trả và bị chủ nợ đòi, Hưng đã nghĩ ra kế hoạch cướp ngân hàng. Hưng dành một tháng để chuẩn bị và lên Sài Gòn mua súng nhựa (bắn đạn bi), túi xách, khẩu trang để chờ thời điểm thích hợp gây án.

Chiều 26/4, Hưng dùng súng khống chế 6 nhân viên của Phòng giao dịch Duyên Hải, chi nhánh Trà Vinh của ngân hàng Vietcombank, cướp đi số tiền gần 1,6 tỷ đồng35.900 USD.

Số tiền này, Hưng mang về nơi làm việc cất giấu. Trong 3 ngày, Hưng đã mang trả, chuyển khoản toàn bộ số nợ 1,550 tỷ đồng.

cuop ngan hang anh 2
Tang vật trong vụ án. Ảnh Công an cung cấp

Đến chiều 6/5, Hưng bị bắt tại nơi làm việc. Cảnh sát thu giữ được gần 10 triệu đồng và toàn bộ số ngoại tệ Hưng đã cướp được.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố bị can Hưng về hành vi Cướp tài sản và ra lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra. Đến nay, cảnh sát chỉ mới thu hồi được 340 triệu đồng trong số tiền Hưng cướp được của ngân hàng.

Theo cảnh sát, những người cho Hưng mượn tiền đều xuất phát từ tình cảm, không lấy lãi, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi được Hưng trả tiền, họ đã tiêu xài hết nên việc thu hồi tiền tang vật gặp nhiều khó khăn.

Nghi phạm cướp ngân hàng: Tôi biết sẽ bị bắt nhưng không định bỏ trốn Lê Lâm Hưng (29 tuổi), nghi phạm dùng súng giả cướp ngân hàng tại Trà Vinh thừa nhận biết mình sẽ bị cảnh sát bắt vì nhân dạng đặc biệt có "dị tật ở 2 chân".

Bốn lần hoá trang cướp ngân hàng bất thành của kỹ sư điện Lê Lâm Hưng

Bị chủ nợ đòi tiền liên tục, kỹ sư điện ở Trà Vinh quyết tâm đi cướp ngân hàng. Sau bốn lần hoá trang, Vinh không dám gây án vì sợ bị cảnh sát bắt tại hiện trường.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật