Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát thế giới khoe bộ đồ nghề với 'thử thách xếp hình'

Lực lượng an ninh, vũ trang và cứu hộ trên thế giới hưởng ứng trào lưu khoe thiết bị của mình thông qua những bức ảnh kèm hashtag "Tetris Challenge".

trao luu khoe do nghe cua canh sat anh 1
"Tetris Challenge" (thử thách xếp hình) đang là trào lưu được lực lượng an ninh, vũ trang và các tổ chức ứng phó khẩn cấp như cứu hộ, cấp cứu, phòng cháy chữa cháy trên khắp thế giới tích cực hưởng ứng. Loạt hình ảnh chụp từ trên cao nhanh chóng viral và nhận không ít lời khen ngợi.
trao luu khoe do nghe cua canh sat anh 2
Tên gọi của trào lưu này lấy cảm hứng từ tetris game (trò chơi xếp gạch) nổi tiếng. Theo đó, toàn bộ trang thiết bị có trong xe đi làm nhiệm vụ của các lực lượng được sắp xếp đẹp mắt trên nền đất. 
trao luu khoe do nghe cua canh sat anh 3
Đây là cơ hội để các đơn vị khoe những đặc trưng riêng của mình. Ý tưởng này do một nhân viên cứu hộ ở Pháp nghĩ ra. Gần đây, nhờ bức ảnh của một cảnh sát ở Thụy Sĩ, trào lưu xếp hình mới được nhiều người biết tới và các cơ quan khác cùng nhau hưởng ứng. 
trao luu khoe do nghe cua canh sat anh 4
Cách sắp xếp các đồ dùng, thiết bị làm nhiệm vụ của các lực lượng khiến người theo dõi liên tưởng đến những miếng lego trong trò chơi xếp hình.
trao luu khoe do nghe cua canh sat anh 5
Đây là những thiết bị có trên chiếc Boxer MRAV của Quân đội Hoàng gia Hà Lan. 
trao luu khoe do nghe cua canh sat anh 6
Hình ảnh hành trang của một nhân viên làm nhiệm vụ ứng phó khẩn cấp ở Hà Lan. 
trao luu khoe do nghe cua canh sat anh 7
Đồ nghề của những cảnh sát ở Thụy Sĩ không chỉ có áo phản quang, súng, biển báo... mà còn có chú chó nghiệp vụ luôn đồng hành. Hình ảnh dễ thương nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích từ dân mạng.

Những bức ảnh gợi lại ký ức của dân chơi thế hệ 7X

Những năm thập niên 90, "dân chơi chính hiệu" dùng máy nhắn tin, cắt tóc bồng bềnh như tài tử Hong Kong, đi xe phân khối lớn... để thể hiện đẳng cấp.

Đinh Phạm

Ảnh: Bored Panda

Bạn có thể quan tâm

Trào lưu giới trẻ Đời sống