Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Thái Lan thuyết phục kẻ đột nhập bằng lời lẽ và cái ôm

Thay vì dùng biện pháp mạnh để bắt giữ kẻ dùng dao đột nhập đồn cảnh sát, anh Anirut Malee đã cố gắng trấn an và ôm chầm lấy người đàn ông đang trong tình trạng căng thẳng.

Người đàn ông dùng dao tấn công đồn cảnh sát ở Thái Lan Vụ việc xảy ra tại đồn cảnh sát Huay Kwang, Thái Lan. Điều đặc biệt là sau một hồi thuyết phục, viên cảnh sát chạy đến ôm kẻ tấn công.

Vụ việc xảy ra vào tối 17/6 tại đồn cảnh sát Huay Kwang ở Thái Lan, kẻ tấn công là người đàn ông 45 tuổi.

Khi thấy bị đe dọa, nam cảnh sát Anirut Malee bình thản ngồi xuống mép bàn, hạ thấp vai và cố gắng thuyết phục người đàn ông hạ dao, Daily Mail đưa tin. 

Dung sung tan cong don canh sat anh 1

Viên cảnh sát Anirut Malee

thuyết phục người đàn ông hạ dao xuống. Ảnh: Streamable.

Sau một hồi nghe khuyên nhủ, kẻ tấn công cũng chịu nộp con dao cho cảnh sát. Thấy vậy, Anirut nhanh chóng cầm chiếc dao và đến ôm người đàn ông trong vài phút.

Các cảnh sát khác tập trung lại, xem xét vụ việc. Kẻ tấn công ngồi lặng lẽ trên ghế và thầm cảm ơn nhân viên cảnh sát.

Anirut chia sẻ với Thai Visa News: "Ông ấy từng là một nhạc sĩ, 3 ngày gần đây thì làm bảo vệ nhưng chưa được trả lương. Đáng buồn hơn là ông ta vừa mất trộm chiếc guitar, điều này khiến ông vô cùng căng thẳng".

"Tôi cảm thấy đồng cảm với câu chuyện mà ông ấy chia sẻ. Do vậy, tôi quyết định tặng ông ấy một chiếc guitar khác và chúng tôi cùng đi ăn, trò chuyện với nhau", Anirut nhấn mạnh.

Sĩ quan cảnh sát này đã được tuyên dương vì hành động dũng cảm. Người đàn ông được đưa tới bệnh viện để kiểm tra tình trạng tinh thần và không phải chịu bất kỳ cáo buộc nào. 

Bên trong đồn cảnh sát từng giam giữ băng đảng khét tiếng nước Anh

Sau nhiều năm hoạt động, đồn cảnh sát phố Steelhouse, Birmingham mở cửa phục vụ khách tham quan, khám phá những bí ẩn về nơi từng giam giữ những tội phạm nguy hiểm.

Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật