Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát tặng xăng cho người dân về quê

Người dân trên đường về quê được CSGT tặng 1,5 lít xăng, đồ ăn và nước uống khi đi qua chốt kiểm soát dịch cầu 110 (Gia Lai).

Ngày 26/7, thượng tá Lương Thị Thu Quỳnh, Trưởng phòng CSGT tỉnh Gia Lai, cho biết đơn vị đã huy động cán bộ và kêu gọi nhà hảo tâm mua xăng, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân trên đường về quê.

Trước đó, người dân trên đường về quê được yêu cầu khai báo y tế khi đến chốt kiểm soát dịch cầu 110 (thuộc huyện Chư Pưh, Gia Lai), giáp ranh tỉnh Đắk Lắk.

CSGT ho tro nguoi dan ve que anh 1

Mỗi người dân được CSGT hỗ trợ 1,5 lít xăng. Ảnh: C.A.

Tại đây, CSGT đã tặng mỗi trường hợp chạy xe máy 1,5 lít xăng, nước uống, xôi, bánh chưng, cơm...

Xăng được lực lượng chức năng rót vào các can và chai nhựa 1,5 lít. Trong vài giờ, hơn 400 người qua chốt đã nhận xăng của CSGT.

Khi ăn nghỉ xong, người dân về Kon Tum và các tỉnh miền Trung được CSGT dẫn qua 130 km, đi hết địa phận Gia Lai.

CSGT ho tro nguoi dan ve que anh 2

Người dân được hỗ trợ thức ăn tại chốt kiểm soát dịch. Ảnh: C.A.

Từ khi các tỉnh phía nam áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người dân đổ về các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung tăng cao. Để giúp đỡ người dân và hạn chế dịch lây lan trong cộng đồng, CSGT các tỉnh Tây Nguyên dùng xe chuyên dụng dẫn đoàn qua hết địa phận.

500 chiến sĩ quân khu 7 đến Bình Dương chống dịch

Lực lượng quân đội được điều động đến Bình Dương trong bối cảnh địa phương này có số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, chỉ xếp sau TP.HCM.

Tạo 'luồng xanh đường thủy' giữa TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ

Ngày 26/7, Cục CSGT cho biết đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát đường thủy tạo "luồng xanh đường thủy" trên cơ sở các phương tiện và tài xế đảm bảo đủ điều kiện hoạt động.

Hơn 800 người từ TP.HCM về Hà Tĩnh trên chuyến tàu 0 đồng

814 người dân Hà Tĩnh sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía nam đã về quê trên chuyến tàu 0 đồng. Họ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch.

Đắk Lắk sẽ đón 500 người già, trẻ em từ các vùng dịch về địa phương

Đắk Lắk dự kiến từ ngày 25-30/7, sẽ đón khoảng 500 người từ các tỉnh có dịch về địa phương và cách ly 14 ngày.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm