Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Seattle giải tán khu bị người biểu tình chiếm giữ suốt 2 tuần

Cảnh sát Seattle đã tiến hành chiến dịch giải tán khu vực bị người biểu tình chiếm giữ trong 2 tuần qua sau khi tình trạng tội phạm và bạo lực gia tăng tại đây.

Theo AP, cảnh sát Seattle hôm 1/7 đã triển khai lực lượng chống bạo động để giải tán khu vực tại khu vực East Precinct đã bị người biểu tình chiếm giữ trong suốt 2 tuần qua, sau khi có lệnh từ thị trưởng thành phố. Hình ảnh do các đài truyền hình địa phương công bố cho thấy không có dấu hiệu bạo lực giữa cảnh sát và người biểu tình.

Cảnh sát triển khai tới khu vực do người biểu tình chiếm giữ vào lúc 5h, phá dỡ các hàng rào do người biểu tình lập ra, giải tán các lán trại và truy tìm những người ẩn nấp bên trong xe bus. Những tấm biển yêu sách của người biểu tình như "cắt giảm ngân sách cảnh sát", "chu cấp cho người da màu", cũng bị cảnh sát tháo dỡ.

Canh sat Seattle giai tan nguoi bieu tinh anh 1

Một người biểu tình bị cảnh sát Seattle bắt giữ. Ảnh: AP.

Đa phần người biểu tình đã giải tán vài giờ sau khi chiến dịch của cảnh sát bắt đầu. Công nhân vệ sinh đã có mặt tại hiện trường để thu gom những gì bị người biểu tình bỏ lại. Ít nhất 23 người đã bị cảnh sát bắt giữ.

"Công việc của chúng tôi là hỗ trợ cuộc biểu tình ôn hòa, nhưng những gì đã xảy ra trên các con phố trong 2 tuần qua là sự vô pháp, tàn bạo và không thể chấp nhận được", Cảnh sát trưởng thành phố Carmen Best cho biết.

Từ giữa tháng 6, người biểu tình đã chiếm giữ một số khu vực xung quanh công viên tại khu vực East Precinct ở thành phố Seattle. Cảnh sát đã rời khỏi một trạm gác ở khu vực này sau khi xảy ra đụng độ bạo lực với người biểu tình.

Trong hai tuần bị người biểu tình chiếm giữ, khu vực này đã xảy ra nhiều vụ nổ súng khiến ít nhất 2 thiếu niên thiệt mạng và nhiều người bị thương. Các vụ cướp bóc, hành hung, tội phạm có vũ trang cũng xảy ra tại khu vực này, cảnh sát cho biết.

Bên trong 'khu tự trị' không có cảnh sát trong lòng nước Mỹ Tại khu dân cư ngay trung tâm TP Seattle (Mỹ), đoàn biểu tình đã buộc cảnh sát phải rời đi. Sau đó, họ đặt rào chắn bao quanh và đặt tên nơi đây là "khu tự trị Capitol Hill".

Tổng thống Trump phê chuẩn kế hoạch rút 9.500 lính Mỹ khỏi Đức

Lầu Năm Góc cho biết Tổng thống Donald Trump hôm 1/7 đã phê chuẩn kế hoạch rút 9.500 binh sĩ Mỹ hiện đồn trú tại các căn cứ ở Đức.

Zimbabwe bắt bộ trưởng Y tế vì lô thiết bị chống dịch 60 triệu USD

Zimbabwe bắt giam Bộ trưởng Y tế Obadiah Moyo với cáo buộc tham nhũng liên quan lô thiết bị y tế phục vụ chống đại dịch Covid-19 trị giá 60 triệu USD.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới