Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát rút khỏi kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng

Hơn 48 giờ phong tỏa kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở Sóc Trăng, cảnh sát cơ động cùng lực lượng điều tra đã rút đi lúc rạng sáng nay.

Sáng 2/6, cổng kho xăng dầu Công ty TNHH Mỹ Hưng, ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) đã mở sau hơn 48 giờ đóng kín từ đêm 30/5. Nhiều ôtô tải và xe bồn chạy ra, vào kho như ngày thường.

"Kho xăng dầu đã hoạt động trở lại. Sáng giờ chúng tôi lu bu quá vì nghe điện thoại của khách hàng", một người quản lý kho nói với Zing.vn.

Theo người này, sức khỏe ông Trịnh Sướng (Tám Sướng) khá tốt. Tuy nhiên, đại gia ngoài 50 tuổi chưa xuất hiện vì đang làm việc thêm với công an.

Dai gia Trinh Suong anh 1
Kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng đã hoạt động trở lại. Ảnh: Việt Tường.

Một nguồn tin cho biết sáng 2/6, ông Tám Sướng không có mặt tại kho xăng dầu.

Theo lãnh đạo Công an huyện Mỹ Xuyên, cảnh sát địa phương chỉ được mời đến kho nhiên liệu của ông Sướng để chứng kiến các buổi kiểm tra của lực lượng đến từ Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông. Thông tin chi tiết công an huyện chưa được Công an thị trấn Mỹ Xuyên báo cáo.

"Họ làm việc độc lập, rất kín tiếng, không cho công an địa phương biết điều gì", lãnh đạo Công an huyện Mỹ Xuyên nói.

Sáng 2/6, theo quan sát của Zing.vn, trong sân kho xăng dầu Công ty TNHH Mỹ Hưng có vài ôtô con. Hai số điện thoại của ông Tám Sướng vẫn không liên lạc được.

Tối hai ngày trước, nhiều ôtô biển số xanh 48A, 80A và 82A của lực lượng cảnh sát đến kho xăng dầu Công ty TNHH Mỹ Hưng. Ông Sướng sau đó có vấn đề về sức khỏe nên phải đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng điều trị.

Dai gia Trinh Suong anh 2
Xe của cảnh sát đậu trước kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng suốt hai ngày 31/5 và 1/6. Ảnh: Việt Tường.

Ngày 31/5, ông Trịnh Sướng xuất viện và được cảnh sát đưa về kho xăng dầu. Công an địa phương và cảnh sát cơ động chốt chặn các cổng ra vào và ông Sướng bị cảnh sát cơ động bám sát suốt hai ngày và không được ra khỏi cổng.

Đến 2h ngày 2/6, xe của cảnh sát đồng loạt đi khỏi trạm xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng.

Bốn năm trước, một trong những công ty thuộc hệ thống xăng dầu của ông Trịnh Sướng bị phạt 50 triệu đồng vì "Mua bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối".

Vụ việc trên liên quan đến 2 triệu lít xăng A92 (trị giá lúc đó trên 40 tỷ đồng) do một công ty trong hệ thống của ông Sướng mua trái quy định từ một doanh nghiệp ở Hóc Môn, TP.HCM.

Ở miền Tây, ông Trịnh Sướng nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Gần đây, ông tham gia lĩnh vực bất động sản.

Doanh nhân này thành lập Công ty TNHH Mỹ Hưng từ tháng 3/1996, tại thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng). Bạn bè, đồng nghiệp đánh giá ông Sướng là người tốt, tính hiền, thường xuyên làm từ thiện và tặng các bệnh viện nhiều xe cứu thương trị giá tiền tỷ.

Cảnh sát cơ động theo sát đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

Khi công an làm việc trong kho xăng dầu, ông Trịnh Sướng vài lần đi ra sân nhưng đều có cảnh sát bám theo.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật