Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát quật ngã người bán hàng rong bị xem xét kỷ luật

Sau nửa tháng điều tra vụ thượng sĩ Lương Việt Hà quật ngã người bán hàng rong, công an quận 6 đã báo cáo kết quả lên Công an TP HCM để có căn cứ xem xét kỷ luật.

Công an quận 6, TP HCM đã hoàn tất hồ sơ điều tra ban đầu vụ thượng sỹ Lương Việt Hà (cán bộ Công an phường 4, quận 6), quật ngã người bán hàng rong Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, tạm trú quận Bình Tân).

Cơ quan công an cho biết, ngoài clip thu trên lên mạng xã hội, quá trình điều tra còn ghi nhận lời khai nhân chứng, người liên quan và hình ảnh từ camera an ninh quanh khu vực xảy ra vụ việc.

Công an quật ngã người bán hàng rong ở TP HCM

Trong lúc thực thi nhiệm vụ, một thượng sĩ công an phường được cho xảy ra xô xát với người bán hàng rong. Sự việc trên đã được nhiều người dân quay video đưa lên mạng.

Theo hình ảnh camera an ninh, trước khi quật ngã thanh niên bán hàng rong, thượng sĩ Hà đã dùng tay chân đánh, đá anh Phong.

Tuy nhiên, hành động đánh, đá của viên cảnh sát được cho là không mạnh, không xảy ra hậu quả.

Tới khi anh Phong có thái độ vung tay bất hợp tác, thượng sĩ Hà đã không kiềm chế được bản thân và quật ngã người bán hàng rong. "Thượng sĩ Hà không cố ý gây thương tích cho nạn nhân" - cơ quan điều tra nhận định.

Canh sat quat nga nguoi ban hang rong bi xem xet ky luat hinh anh 1
Người bán hàng rong và vợ sau khi được xuất viện. Ảnh: Lê Trai.

Theo lãnh đạo Công an quận 6, sau khi hoàn tất điều tra ban đầu, đơn vị sẽ báo cáo Ban giám đốc Công an TP HCM để lập Hội đồng kỷ luật, xem xét hình thức xử lý cảnh sát Hà.

Về phía nạn nhân Phong, sau khi xuất viện sức khỏe ổn định, tuy nhiên người bán hàng rong chưa đi làm trở lại.

Còn thượng sĩ Lương Việt Hà, sau sự việc đã nhận lỗi và hứa bồi thường tổn thất về tinh thần, vật chất cho người bán hàng rong. Chiến sĩ này mong gia đình anh Phong không khiếu kiện.

Đến nay, gia đình người bán hàng chưa chấp nhận lời xin lỗi.

Trưa 14/4, clip dài hơn 4 phút quay lại cảnh thượng sĩ Hà quật ngã người bán hàng rong tại đường Phạm Phú Thứ, gần khu vực chợ Bình Tiên (phường 4, quận 6, TP HCM).

Người bán hàng rong được đưa đi cấp cứu với chuẩn đoán ban đầu là chấn thương sọ não, xuất huyết dưới nhện vùng bán cầu não phải.

5 ngày sau, anh này xuất viện trong tình trạng sức khỏe tạm ổn định.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng Phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết, sáng 14/4, thượng sỹ Lương Việt Hà không được phân công làm nhiệm vụ dọn dẹp người buôn bán lấn chiếm lề đường. Tuy nhiên chiến sĩ này tự ý tham gia.

Đại tá Quang đánh giá cấp dưới hành động không khéo, xử lý không đúng kỹ năng và nóng nảy trong ứng xử.

Người phát ngôn Công an TP HCM cũng cho rằng, anh Phong cũng sai khi phản ứng hơi thái quá, làm kích động tinh thần thượng sỹ Hà.

'Cảnh sát quật ngã người bán hàng rong có 2 cái sai'

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng Phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết, đã nhận được báo cáo của Công an quận 6 về diễn biến sự việc. Theo ông, thượng sĩ Hà có 2 cái sai.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật