Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát phục bắt nhóm chuyên ném mắm tôm

Cho vay tiền nhưng không đòi lại được, 2 người đàn ông thuê một nhóm mang chất bẩn ném vào nhà ông Hòa dịp đầu tháng. Mỗi lần xong việc, họ được trả công 1,5 triệu đồng.

Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa làm rõ 2 người đàn ông chủ mưu thuê người ném chất bẩn, “khủng bố” tinh thần một gia đình ở xã Ninh Hiệp. Họ là Trần Cao Dũng (36 tuổi) và Thạch Văn Minh (32 tuổi, người địa phương).

Những tháng qua, cảnh sát liên tục nhận được đơn của ông Hòa (ở xã Ninh Hiệp), trình báo việc gia đình mình bị kẻ xấu ném dầu luyn và mắm tôm vào nhà. Nhóm này thường ra tay vào tối âm lịch cuối tháng, hoặc rạng sáng mùng 1.

Hiện trường vụ ném chất bẩn. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.
Hiện trường vụ ném chất bẩn. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Nắm bắt quy luật đó, đêm 12/9, cảnh sát hóa trang phục quanh nhà bị hại. Sau nhiều giờ theo dõi, rạng sáng 13/9 (tức 1/8 âm lịch), lực lượng chức năng phát hiện 3 thanh niên đi xe máy không biển kiểm soát, xuất hiện trước cửa nhà ông Hòa. 

Khi một người ném bịch nylon vào sân gia đình này, cảnh sát ập tới khống chế. Hai trong số ba người bị bắt quả tang là Nguyễn Phú Tuấn (31 tuổi) và Phan Văn Thanh (26 tuổi, đều ở huyện Gia Lâm).

Ngoài việc khai ra đồng phạm bỏ chạy, Tuấn và Thanh nhận ném chất bẩn vào nhà nạn nhân theo hợp đồng với Dũng và Minh.

Triệu tập 2 người này đến làm việc, cơ quan công an bước đầu xác định, con trai ông Hòa nợ Dũng và Minh 120 triệu đồng. Đòi nhiều lần không được, chủ nợ nghĩ cách thuê người ném chất bẩn để gây sức ép với gia đình.

Mỗi lần nhận được dầu luyn, nhóm ném thuê pha thêm mắm tôm để gây sức ép với nạn nhân. Khi hoàn hành công việc, họ được trả công 1,5 triệu đồng. 

* Tên bị hại đã được thay đổi.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật