Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Pháp bắt giữ người leo lên tòa nhà cao nhất Paris

Tour Montparnasse không cao bằng tháp Eiffel nhưng vẫn là tòa nhà chọc trời cao nhất tại trung tâm thủ đô Paris của nước Pháp.

Theo AFP, một người đàn ông đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ vào ngày 18/9 vì leo trên mặt tiền cao ốc Tour Montparnasse, tòa nhà chọc trời cao nhất Paris.

Người này không được cơ quan chức năng tiết lộ danh tính. Ông leo lên mặt tiền tòa nhà mà không cần dây hỗ trợ hoặc phương tiện trợ giúp nào khác. Nguồn tin của AFP nói ông bị bắt giữ sau khi leo đến nóc tòa nhà cao 210 m.

Ông bắt đầu leo khi trời vừa chập choạng tối và đến 20h mới bị bắt giữ.

leo tren toa nha cao nhat trung tam Paris anh 1

Người đàn ông leo bằng tay không trên mặt tiền tòa nhà cao nhất Paris. Ảnh: AFP.

Theo L'Alsace, khi người đàn ông leo được một nửa chiều cao tòa nhà, một nhân viên cứu hộ đã đu dây từ mái đến trao đổi. Nhân viên cứu hộ sau đó leo cùng ông đến hết hành trình.

L'Alsace dẫn nguồn tin tiết lộ người bị bắt giữ là công dân Ba Lan. Ông nói mình chỉ là khách du lịch đến Paris.

Đây không phải lần đầu tiên có người thử leo tòa nhà Tour Montparnasse. Năm 2015, Alain Robert, người được mệnh danh là "Người nhện" của nước Pháp, đã hoàn thành thử thách nguy hiểm. Ông mang theo một lá cờ Nepal để tưởng nhớ những nạn nhân trong thảm họa động đất kinh hoàng năm đó.

Tour Montparnasse dù không cao bằng tháp Eiffel nhưng vẫn là tòa nhà chọc trời cao nhất trung tâm thủ đô Paris.

Người đàn ông đi trên dây điện để cắt trộm cáp Người đàn ông đi trên dây điện ở độ cao 10 m để cắt trộm cáp, tại Buenos Aires, Argentina.

Cá sấu dài 4 m bơi trước cửa nhà trong bão Sally ở Mỹ

Bão Sally không chỉ gây ngập lụt, làm hư hại hàng trăm ngôi nhà, gây mất điện ở vùng duyên hải Vịnh Mexico, mà còn khiến loài “hung thần đáng sợ” trôi dạt ra đường.

10.000 tỷ đôla Zimbabwe cho nghiên cứu được trao giải Ig Nobel

Công trình nghiên cứu này nhằm chứng minh cá sấu có thể phản ánh kích thước của mình thông qua tiếng gầm trong quá trình tán tỉnh và đánh dấu lãnh thổ.

Phát hiện cây tầm ma có nọc độc như của bọ cạp ở Australia

Các nhà khoa học Australia đã phát hiện một loại miniprotein trên lá cây dendrocnide có thể gây đau đớn như bị bọ cạp chích trong nhiều tuần nếu vô tình chạm phải chúng.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm