Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát nói Đoàn Thị Hương ra tay quyết liệt

Một cảnh sát thuộc đội điều tra thông tin khai trước toà án Malaysia rằng nghi phạm Đoàn Thị Hương ra tay “quyết liệt” khi hắt chất độc lên người được cho là ông Kim Jong Nam.

Reuters dẫn lời cảnh sát điều tra Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết hành vi của Đoàn Thị Hương trong hai đoạn video của camera an ninh “hoàn toàn khác biệt” khi cô được cho là diễn tập và khi thực sự ra tay.

Doan Thi Huong ha doc nguoi nghi la Kim Jong Nam anh 1
Đoàn Thị Hương được áp giải ra toà ngày 9/10. Ảnh: Reuters.

Video đầu tiên được ghi hình ngày 11/2 ở tầng 3 tại ga đi sân bay Kuala Lumpur 2. Khi đó, Đoàn Thị Hương tiến sát gần đến một người không rõ danh tính, dùng khăn chùi “nhẹ nhàng” lên mặt của ông này.

“Ngay sau đó nghi phạm đã xin lỗi, cúi đầu thành khẩn rồi lặng lẽ rút đi”, cảnh sát Wan Azirul cho biết.

Tuy nhiên, khi Đoàn Thị Hương ra tay tương tự với người được cho là Kim Jong Nam vào ngày 13/2, nữ nghi phạm “hành động quyết liệt giống như đang tấn công ông ấy. Bị cáo Đoàn di chuyển rất nhanh và vội vã”, cảnh sát Wan Azirul nói.

Cũng trong phiên toà ngày 10/10, nhà chức trách Malaysia tìm thấy lượng nhỏ chất độc thần kinh VX trên mặt và quần áo của người nghi là Kim Jong Nam.

Nhà hóa học Raja Subramaniam của Malaysia khẳng định người nghi là ông Kim Jong Nam có 0,2 mg VX/1 kg trọng lượng cơ thể. Liều lượng này đủ để đầu độc nạn nhân trong tức khắc.

Bị cáo Đoàn Thị Hương và bị cáo Siti Aisyah người Indonesia đều khẳng định vô tội khi ra tòa vào tuần trước. Luật sư bào chữa nói thân chủ của họ bị lừa tham gia trò chơi khăm dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Công dân Triều Tiên với hộ chiếu Kim Chol được là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2 vào ngày 13/2. Nguyên nhân tử vong là do nhiễm chất độc thần kinh VX.

Người nghi là Kim Jong Nam nằm bất động trước khi chết Đài Fuji (Nhật) hôm 8/10 phát đoạn băng từ camera an ninh ghi lại cảnh người nghi là Kim Jong Nam bất tỉnh nằm trên cáng, thở oxy chờ xe cấp cứu tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Người nghi là Kim Jong Nam bị dính chất độc VX trên mặt và quần áo

Thông tin tại phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương cho thấy nhà chức trách Malaysia tìm thấy lượng nhỏ chất độc thần kinh VX trên mặt và quần áo của người nghi là Kim Jong Nam.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm