Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát nổ súng tiêu diệt nghi phạm người Việt

Trốn truy nã sang Trung Quốc, Thào Seo Chúng tiếp tục tham gia đường dây mua bán người. Khi cảnh sát địa phương vây ráp, anh này chống trả quyết liệt nên bị tiêu diệt.

Tiếp nhận nghi phạm truy nã do Công an Trung Quốc bàn giao Sau khi vây bắt nhóm nghi phạm người Việt chuyên mua bán người, Công an Trung Quốc đã bàn giao cho lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai.

Công an tỉnh Lào Cai vừa tiếp nhận 3 nghi phạm trốn truy nã do Công an Trung Quốc bàn giao. Một người trong số này bị cảnh sát sở tại nổ súng tiêu diệt khi có hành vi chống cự quyết liệt.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 1/4, Công an Trung Quốc vây bắt 3 nghi phạm người Việt có lệnh truy nã liên quan đến đường dây mua bán người xuyên quốc gia.

Tieu diet nghi pham anh 1
Công an tỉnh Lào Cai tiếp nhận nghi phạm trốn truy nã. Ảnh: Trường Sinh.

Bị bao vây, Thào Seo Chúng (24 tuổi, quê Lào Cai) chống trả nên bị Công an Trung Quốc nổ súng tiêu diệt. Hai đồng phạm ở cùng nam thanh niên này là Cư Hòa Vềnh (22 tuổi) và một người đang xác minh danh tính bị bắt sau đó.

Theo kết quả xác minh, Thào Seo Chúng bị Công an 3 tỉnh Điện Biên, Yên Bái và Lào Cai truy nã về tội Mua bán người. Cư Hòa Vềnh cũng trốn khỏi địa phương khi bị truy nã về tội danh tương tự.

Trốn sang Trung Quốc, 3 nghi phạm thuê chung nhà, tiếp tục đưa người từ Việt Nam sang bán cho các đường dây tội phạm hoặc đàn ông muốn cưới vợ.

Công an tỉnh Lào Cai đang điều tra làm rõ hành vi của những người này.

Dẫn độ kẻ thuê người vận chuyển 40 bánh cần sa về Việt Nam

Khi trốn ở nước ngoài, Hiền thuê một người vận chuyển 40 bánh cần sa từ tỉnh Savanakhet (Lào) về Việt Nam giao cho Lê Thị Kim Oanh (vợ Hiền) để bán lại cho những người khác.

Trường Sinh - Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm

Lào Cai Pháp luật