Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát nổ súng khống chế ghe chở gỗ lậu

Lực lượng CSGT buộc phải nổ súng chỉ thiên để cảnh báo nhóm người vận chuyển gỗ lậu trên sông Thu Bồn khi nhóm này chống đối người thi hành công vụ.

Khoảng 3h30 sáng 10/1, tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) phát hiện một nhóm người sử dụng ghe máy vận chuyển gỗ lậu với số lượng lớn trên sông Thu Bồn (đoạn chảy qua xã Cẩm Kim, TP Hội An) nên đã tiếp cận.

Canh sat no sung canh bao nguoi cho go lau anh 1
Hàng chục phách gỗ lậu được kết bè, buộc vào ghe máy để vận chuyển trong đêm về xuôi. Ảnh: C.A.

Tuy nhiên, khi thấy bóng dáng của cảnh sát, nhóm người này đã dùng dao chặt đứt các dây buộc gỗ lậu và đe dọa lực lượng chức năng.

Liên quan vụ việc, đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy (Công an tỉnh Quảng Nam), cho hay trước thái độ chống đối của nhóm người chuyên chở gỗ lậu, tổ công tác buộc phải nổ súng chỉ thiên để khống chế, nhằm đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ.

Nghe tiếng súng, nhóm người này liền nhảy xuống sông tẩu thoát và chỉ để lại một phụ nữ trên ghe chứa gỗ lậu.

Canh sat no sung canh bao nguoi cho go lau anh 2
Cảnh sát vây bắt nhóm vận chuyện gỗ lậu. Ảnh: C.A.

Tiến hành kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện 28 phách gỗ nhiều chủng loại (khoảng hơn 8,3 m3). Người phụ nữ trên ghe khai nhận số gỗ được vận chuyển từ huyện Nam Giang về Hội An tiêu thụ.

Nhà chức trách đã bàn giao toàn bộ số tang vật cho lực lượng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Nam, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Canh sat no sung canh bao nguoi cho go lau anh 3
Sông Thu Bồn qua xã Cẩm Kim, TP Hội An (Quảng Nam), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật