Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cảnh sát Nhật ra quân thuyết phục những nữ sinh 'đứng đường'

Cảnh sát Nhật Bản hôm 8/4 đã tình nghi 20 thiếu nữ đang làm việc cho những cửa hàng, quán cà phê hoạt động mờ ám.

Theo Asahi, những cô gái nằm trong diện tình nghi được cho là đang làm việc trong hoạt động kinh doanh của JK. JK là viết tắt của joshi kosei (có nghĩa là: nữ sinh trung học).

Mặc dù không được quảng cáo rộng rãi, những dịch vụ tại các quán cà phê này vẫn đắt khách.

Nu sinh o Nhat Ban anh 1

Cảnh sát đang nói chuyện với các nữ sinh làm việc ở khu phố ở quận Akihabara hôm 8/4. Ảnh: Asahi.

Các nữ sinh trung học thường mặc đồng phục, đứng bên đường. Họ ra sức chào mời những người đàn ông vào nơi có ổ mại dâm hoạt động.

Trong các quán cà phê được gán mác JK, khách hàng nam giới trả tiền cho các thiếu nữ để cùng nhau “đi dạo”, tâm sự, chụp ảnh áo tắm, hay thậm chí bán dâm.

Nhằm ngăn chặn việc nở rộ hoạt động mại dâm phạm pháp, chính quyền thành phố Tokyo ban hành sắc lệnh cấm các thiếu nữ tuổi 15 đến 18, làm việc tại các mô hình kinh doanh JK.

Đến tháng 12/2016, khoảng 190 cơ sở JK đang hoạt động tại các khu đô thị ở Tokyo. Trong số đó, 120 tụ điểm nằm chủ yếu ở các con phố sầm uất ở quận Akihabara, trung tâm văn hóa dành cho giới trẻ Nhật Bản. Đây cũng là nơi tập trung các quán cà phê hầu gái. Những hoạt động tương tự cũng diễn ra sôi nổi ở phố Shibuya, Shinjuku và Ikebukuro.

Khoảng 16h ở Akihabara hôm 8/4, khoảng 80 sĩ quan cảnh sát thuộc Sở cảnh sát thành phố Tokyo cũng như các tình nguyện viên đã ra quân, thuyết phục các thiếu nữ đường phố. 

Ủy ban của chính phủ chuyên trách vấn đề này cũng thống nhất tháng 4 sẽ là "tháng nhận thức". Bởi đây là thời điểm bắt đầu giai đoạn làm việc, học tập mới ở Nhật Bản, khi mà những thay đổi trong cuộc sống có thể tác động tới suy nghĩ, hành động của giới trẻ. Do vậy, họ dễ trở thành nạn nhân của tình trạng bóc lột.

Ủy ban khẳng định sẽ bắt đầu một chương trình kiểm tra toàn bộ tại các trung tâm đô thị lớn, tập trung vào các doanh nghiệp được cho là bóc lột trẻ vị thành niên phục vụ những cuộc hẹn hò thể xác.

Bên cạnh đó, chính phủ sẽ áp dụng các sáng kiến nâng cao nhận thức tại trường trung học và đại học, tăng cường dịch vụ tư vấn cho những cô gái nhẹ dạ cả tin bị ép tham gia vào ngành công nghiệp khiêu dâm.

Nhật Bản xử nghiêm các ông bầu ép diễn viên đóng 'cảnh nóng'

Chính phủ Nhật Bản hôm 31/3 quyết định mạnh tay kiểm soát các ông bầu nhằm chống lại nạn bóc lột tình dục trong ngành công nghiệp phim khiêu dâm của nước này.

Trà My

Bạn có thể quan tâm