Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát New York bắn chết nghi phạm, nói ‘không liên quan’ biểu tình

Cảnh sát New York cho biết một nghi phạm đã bị bắn hạ vào tối 2/6 ở quận Brooklyn, sau khi nghi phạm này đã bắn một người khác. Cảnh sát nói vụ việc không liên quan đến biểu tình.

Terence Monahan, cảnh sát trưởng thành phố New York, cho biết cảnh sát được gọi đến một vụ nổ súng trên phố Bergen, quận Brooklyn vào 21h26 tối 2/6. Khi đến nơi, họ phát hiện một nạn nhân đã bị trúng đạn. Theo lời các nhân chứng, cảnh sát truy tìm nghi phạm, và phát hiện một người đàn ông đang trốn sau hàng cây cũng trên phố này, tay có súng.

canh sat new York anh 1

Terence Monahan, cảnh sát trưởng thành phố New York (phải), trả lời phóng viên tối 2/6. Ảnh: Twitter.

“Các cảnh sát đã ra lệnh cho người đàn ông này hạ vũ khí trong hơn một phút, việc này được ghi lại trên camera gắn trên người và các video trên mạng xã hội”, ông Monahan nói với các phóng viên vào tối 2/6. “Nhưng nghi phạm không tuân thủ hiệu lệnh của cảnh sát. Cảnh sát đã nổ súng”.

Ông cho biết nghi phạm đã chết ngay tại chỗ, còn nạn nhân bị bắn được đưa vào bệnh viện và đã ổn định. Cảnh sát thu được một khẩu súng trái phép tại hiện trường.

canh sat new York anh 2

Khẩu súng trái phép bị thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Cảnh sát New York.

Ông Monahan khẳng định vụ bắn súng không liên quan đến biểu tình đang diễn ra tại New York.

Trả lời câu hỏi có bao nhiêu cảnh sát đã nổ súng bắn hạ nghi phạm, ông Monahan có biết có khoảng 10 cảnh sát.

Thành phố New York đã rơi vào không khí căng thẳng sau nhiều ngày liên tiếp biểu tình diện rộng, phản đối vụ cảnh sát da trắng làm chết George Floyd, một người da đen, ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota. Các cuộc biểu tình đa phần ôn hòa vào ban ngày nhưng có các vụ bạo lực, đập phá, hôi của vào ban đêm, buộc giới chức phải ra lệnh giới nghiêm ban đêm.

Thông điệp xúc động của anh trai George Floyd gửi người biểu tình Anh trai của George Floyd vừa có lời kêu gọi hòa bình khi nước Mỹ đang chìm trong những cuộc biểu tình bạo lực.

Cảnh sát trưởng New York quỳ gối ủng hộ người biểu tình

Cảnh sát trưởng của Sở Cảnh sát New York Terence Monahan đã quỳ xuống và ôm người đi biểu tình tại công viên vào tối hôm 1/6.

Hỗn loạn, hôi của trong biểu tình ở New York

New York ban bố lệnh giới nghiêm vào tối 1/6, nhưng không thể ngăn được tình trạng cướp phá, hôi của. Nhiều người bị bắt giữ ở trung tâm thương mại Macy’s lâu đời trên Phố 34.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới