Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát ném 2 quả nổ cứu con tin trong Landmark 81

Khi cánh cửa gỗ bị phá bung, lực lượng đặc nhiệm thuộc Công an TP.HCM ném 2 quả nổ vào phòng khiến doanh nhân Nguyễn Hoàng Phi Đạt choáng váng, không thể chống cự.

Liên quan đến vụ doanh nhân Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi) khống chế con tin trong tòa nhà Landmark 81, cảnh sát tham gia vụ giải cứu đã kể lại giây phút nghẹt thở khi ném quả nổ khống chế nghi can.

Landmark 81 anh 1
Lực lượng đặc nhiệm có mặt để giải cứu con tin. Ảnh: CTV.

Theo cảnh sát, Đạt là chủ tịch một công ty có trụ sở tại tòa nhà Landmark 81, phường 22, quận Bình Thạnh.

Chiều 30/10, ông Tuấn (giám đốc công ty của Đạt) đến tòa nhà trên gặp Đạt để xin nghỉ việc. Tuy nhiên, Đạt không chấp nhận mà ra tay đánh người này rồi khóa cửa không cho ông ta ra ngoài.

Ông Tuấn sau đó nhắn tin cho lực lượng an ninh tòa nhà để cầu cứu nhưng sau đó đã tự giải thoát cho mình và đến công an trình báo.

Lực lượng an ninh tòa nhà và công an địa phương có mặt yêu cầu Đạt ra ngoài nhưng người này cố thủ bên trong cùng 2 con tin là Nguyễn Văn Quý và Trần Văn Hinh. Riêng Quý đã bị Đạt dùng dao đả thương ở tay.

Trước tình hình trên, một tổ đặc nhiệm thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E, Công an TP.HCM) được điều động đến hiện trường, lên kế hoạch khống chế nghi can. Lo sợ tính mạng của các nạn nhân, lực lượng đặc nhiệm quyết định phá cửa giải cứu.

"Khoảng 21h, cảnh sát dùng dụng cụ phá cửa chuyên dụng tông gãy cánh cửa gỗ. Khi cửa bung ra, các chiến sĩ ném 2 quả nổ vào trong phòng”, một cảnh sát tham gia giải cứu kể lại.

Theo cảnh sát, quả nổ không gây sát thương, chỉ tạo ra khói làm cay mắt và gây choáng cho đối phương. Đúng lúc này, khoảng 10 cảnh sát đặc nhiệm xông vào phòng khống chế Đạt và giải cứu thành công 2 con tin.

"Trước khi giải cứu, mọi người đều rất hồi hộp, lo lắng. Khi nghi can bị khống chế thành công, ai nấy mới thở phào nhẹ nhõm", viên cảnh sát chia sẻ.

Trước đó, tối 30/10, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM nhận tin báo có 2 nạn nhân bị Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi) khống chế tại tầng 43 tòa nhà Landmark 81. Cảnh sát tới hiện trường yêu cầu người này ra ngoài, thả tự do cho các con tin nhưng không nhận được sự hợp tác.

Đến 21h cùng ngày, cảnh sát phá cửa, xông vào khống chế Đạt, giải cứu 2 con tin.

Doanh nhân 29 tuổi khống chế con tin ở Landmark 81

Mâu thuẫn trong việc làm ăn, chủ tịch một công ty có trụ sở ở tòa nhà Landmark 81 đã chém cấp dưới và khống chế nạn nhân.Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật