Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Mỹ sắp được trang bị drone với vũ khí giết người

Bang Connecticut của Mỹ đã đưa ra dự luật cho phép cảnh sát sử dụng drone với vũ khí có khả năng giết người.

Trong khi việc sử dụng drone (thiết bị bay không người lái) có trang bị vũ khí vẫn đang gây tranh cãi lớn, các nhà lập pháp của bang Connecticut có vẻ muốn đưa ra một quyết định dũng cảm: Cho phép cảnh sát sử dụng drone trang bị vũ khí giết người.

canh sat su dung drone co vu trang anh 1
Connecticut sẽ là bang đầu tiên của Mỹ cho phép cảnh sát sử dụng drone có vũ khí giết người. Ảnh: Mashable.

Đây là bang đầu tiên của Mỹ đưa ra dự luật này. Theo đó, dự luật cho phép cảnh sát bắn đạn từ drone, miễn là họ tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Hội đồng Tiêu chuẩn và Hội đồng Đào tạo của cảnh sát Connecticut đang cho phát hành những bản hướng dẫn cho dự luật này.

“Tất nhiên, drone có vũ trang chỉ được sử dụng trong các trường hợp cực kỳ đặc biệt”, Nghị sĩ đảng dân chủ John Kissel chia sẻ. “Chúng tôi có thể tưởng tượng ra một số việc xảy ra tại các trường học hoặc nơi nào đó có các tay súng bắt cóc con tin và bạn phải cố bắn thủng lốp xe của họ”.

Hiện tại, North Dakota là bang duy nhất cho phép cảnh sát sử dụng drone có vũ trang nhưng giới hạn ở những vũ khí “ít nguy hiểm hơn”, chẳng hạn súng gây choáng, đạn cao su hay hơi gas.

5 bang bao gồm Nevada, North Carolina, Oregon, Vermont và Wisconsin cấm tất cả công dân sử dụng drone có vũ trang trong khi bang Maine và Virginia cấm cảnh sát sử dụng loại drone này.

Các nhóm quyền dân sự tại Mỹ đang phản ứng gay gắt trước quyết định này và hy vọng dự luật không trở thành luật chính thức.

Chồng bắt quả tang vợ ngoại tình bằng drone

Các sản phẩm công nghệ đôi khi còn làm được những việc mà nhà phát minh chúng không hề nghĩ đến.

Đập hộp DJI Mavic đầu tiên tại VN, giá 22,6 triệu đồng

DJI Mavic vừa về Việt Nam theo đường xách tay với giá 22,6 triệu đồng. Model này có thiết kế nhỏ gọn, được trang bị nhiều công nghệ xử lý hình ảnh thông minh và bay an toàn.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ