Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Mỹ quan ngại sự bùng nổ của băng đảng xã hội đen ​

Hoạt động của băng đảng xã hội đen ở phía bắc bang Virginia đang ngày càng vượt tầm kiểm soát của giới chức Mỹ.

Những băng đảng này bị cáo buộc là gây ra cái chết cho 2 người tại công viên hạt Fairfax đêm 2/3. Cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính nạn nhân và nguyên nhân vụ việc.

Đây không phải là lần đầu cảnh sát khu vực phát hiện thi thể trong công viên. Vào năm 2013 và 2014, 2 cựu thành viên của băng đảng khét tiếng MS -13 đã bị giết, chặt xác và chôn tại chính công viên này sau cuộc tranh cãi với “đồng đội”. Một thành viên khác, 13 tuổi bị cáo buộc là hung thủ của vụ án và vụ xả súng ở phía bắc Virginia.

Bang dang xa hoi den anh 1

Mara Salvatrucha, băng đảng được biết đến với cái tên MS -13, có liên quan đến nhiều vụ giết người tại Mỹ trong thời gian gần đây. Ảnh: Getty.

“Đây là vụ án thứ 4 xảy ra trong công viên này. Rõ ràng, những tên giết người đang tăng cường hoạt động trong khu vực thời gian gần đây. Càng ngày, chúng càng vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi”, cảnh sát trưởng Roessler cho biết.

MS -13 là một băng đảng tội phạm Mỹ được biết đến với những vụ giết người tàn bạo, không ghê tay.

Cảnh sát đã bắt giữ 16 người có liên quan tới vụ giết người gần đây tại Virgina. Vụ án được cho là dính líu tới băng đảng MS -13. 10 người, trong đó có 6 trẻ vị thành niên, bị cáo buộc là thủ phạm giết cô gái Damaris Alexandra Reyes Rivas, 15 tuổi. Nạn nhân bị bắt cóc, cưỡng hiếp và giết chết vào tháng 12/2016. Cảnh sát phát hiện thi thể nạn nhân gần công viên vào tháng 2 trong khi điều tra về cái chết của một thanh niên 21 tuổi gần hạt Prince William.

Christian Alexander Sosa Rivas cũng bị giết hại tại hạt Prince William vào tháng 1/2017. Thi thể của anh ta được tìm thấy trên dọc bờ sông Potomac tại Dumfries.

6 người bị bắt giữ và cáo buộc liên quan đến cái chết của Rivas. Họ được sai khiến bởi trùm băng đảng MS -13 vì những mâu thuẫn cá nhân.

Mặc dù hàng loạt vụ mất tích và giết người liên quan đến băng đảng xã hội đen xảy ra, FBI không nghĩ rằng đây là minh chứng cho sự tăng số lượng băng đảng ở phía bắc bang Virginia.

Giới chức trách lo lắng về sự hoạt động ngày càng mạnh mẽ của các băng đảng trong khu vực, đặc biệt là sự dung nạp thành viên tuổi vị thành niên. Các chuyên gia nhận định những thanh niên nhập cư vào Mỹ đang là mục tiêu chiêu mộ của nhiều băng đảng. Cảnh sát cảnh báo các phụ huynh cần quan tâm hơn đến con cái vì chúng rất có thể bị dụ dỗ.

Nỗi sợ hãi khiến băng trộm kim cương 100 triệu USD sa lưới

Như đã tập dượt từ trước, Monster sải đúng 11 bước vào giữa phòng, chạm tay lên trần nhà và đẩy lùi bảng điều khiển, bộ cảm biến đã bị vô hiệu hoá.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật