Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Mỹ nổ súng bắn con trai vì nhầm lẫn tai hại

Một sĩ quan cảnh sát ở bang Texas đã bắn bị thương chính con trai mình sau khi tưởng rằng nạn nhân là trộm đột nhập.

Theo USA Today, sự việc xảy ra vào tối ngày 26/10 tại thành phố Dallas, bang Texas. Ông Pete Schulte, người phát ngôn sở cảnh sát DeSoto, cho biết sĩ quan này khi đó vừa trở về nhà và nghĩ rằng có ai đó bên trong nhà mình.

Nạn nhân trong độ tuổi 20, bị bắn vào tay và không nguy hiểm đến tính mạng. Ông Schulte cho biết sĩ quan cảnh sát không biết là con trai mình đang ở nhà.

"Đó là một sai lầm. Đó là tình huống bị giật mình. Đó là một tai nạn", ông Schulte nói. Người này cũng cho biết sĩ quan cảnh sát về nhà thì nhận ra cánh cửa gara đang mở, trong khi những cánh cửa khác trước đó được mở thì đã bị khóa lại.

Ban chet con vi tuong la trom dot nhap anh 1
Hiện trường vụ việc nơi sĩ quan cảnh sát bắn nhầm con trai. Ảnh: NBC 5.

"Điều đó khiến anh ta lo ngại rằng có ai đó trong nhà. Sau đó thì mọi chuyện xảy ra rất nhanh", ông Schulte nhận định.

Ông Schulte cũng nói rằng sĩ quan cảnh sát là thành viên lâu năm của sở cảnh sát Dallas. Cảnh sát DeSoto cũng cho rằng người này không có lỗi vì không gọi cảnh sát khi nghĩ rằng có gì đó đáng ngờ.

Sĩ quan trình bày rằng anh ta muốn tự kiểm tra căn nhà trước khi "lãng phí một cuộc gọi tới 911".

"Nếu bạn về nhà và thấy có điều gì không ổn, đừng ngại làm phiền chúng tôi. Hãy mạnh dạn gọi 911 để chúng tôi tới và kiểm tra cho bạn", ông Schulte nhắn nhủ.

Sĩ quan được cho là sẽ không phải đối mặt với cáo buộc nào. "Đây chỉ là một trong những tình huống được xem là tai nạn", theo ông Schulte.

Cảnh sát Mỹ bắn 5 phát vào người đàn ông giơ tay đầu hàng

Video từ camera gắn ở ngực áo của sĩ quan cảnh sát tại San Bernardino, California cho thấy người này bắn nạn nhân 5 lần tới chết trong tiếng hét thất thanh của người nhà.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới