Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát Mỹ dùng xe điện BMW i3

Sở cảnh sát Los Angeles sẽ sớm được trang bị những chiếc xe điện BMW i3 mới làm xe công vụ.

Trong thời gian tới, BMW Bắc Mỹ sẽ cung cấp cho cảnh sát tại Los Angeles 100 chiếc xe điện i3, phục vụ công việc tuần tra. Mặc dù vậy, dòng xe điện này sẽ không sử dụng trong các cuộc truy đuổi tội phạm, do các thông số của xe không thật sự phù hợp.

Theo BMW, i3 đã được lựa chọn sau khi vượt qua những dòng xe điện khác. Dù cảnh sát Los Angeles không tiết lộ những loại xe điện nào đã tham gia cuộc thử nghiệm, nhưng họ từng chạy thử Tesla Model S.

Hãng xe Đức cũng tiết lộ thêm, BMW i3 được lựa chọn bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu và có chương trình giám sát xe thông minh. Bên cạnh đó, kích thước nhỏ gọn và góc thoát lớn của i3 cũng là một lợi thế khi di chuyển trong các khu vực đô thị có mật độ giao thông dày đặc.

Không chỉ cung cấp những chiếc i3 cho cảnh sát Los Angeles, BMW Bắc Mỹ còn phân phối cả những chiếc môtô phân khối lớn.

BMW i3 có giá bán lẻ khoảng 42.400 USD tại Mỹ. Trong khi đó, một chiếc xe tuần tra của cảnh sát Mỹ Ford Explorer có giá từ khoảng 30.000 – 47.500 USD tùy vào trang bị.

Xe được trang bị động cơ điện công suất 130 kW. Tùy chọn mở rộng trên i3 gồm động cơ xăng 647cc, hai xi-lanh, công suất 25 kW, sẽ hoạt động khi xe gần hết pin. Động cơ này cũng có thể hoạt động như máy phát điện, giúp tăng quãng đường xe đi được lên khoảng 260 đến 290 km sau mỗi lần sạc. Theo EPA, i3 chỉ tiêu thụ 1,9 lít xăng/100 km. 

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe