Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Mỹ cảnh báo 'cá sấu ngáo đá' do ma túy xả vào bồn cầu

Một sở cảnh sát ở bang Tennessee, Mỹ đã cảnh báo về việc các con vật dưới nước có thể dùng ma túy đá một cách thụ động nếu người dân phi tang chất kích thích này xuống bồn cầu.

"Những công nhân xử lý nước thải của chúng ta rất tự hào về việc tạo ra dòng nước sạch hơn cả trong những con kênh, nhưng họ không thực sự được chuẩn bị cho ma túy đá", sở cảnh sát Loretto bang Tennessee đăng trên Facebook, theo CNN.

Vịt, ngỗng và các loại gia cầm khác thường xuyên đi tới các hồ điều hòa của chúng ta, và chúng tôi rùng mình khi nghĩ tới cảnh những con vật này sẽ làm gì khi bị ngáo đá", dòng trạng thái cho biết.

Sở cảnh sát Loretto đăng dòng trạng thái này hôm 13/7 sau khi các sĩ quan phát hiện một nghi phạm cố tình phi tang ma túy đá và các dụng cụ sử dụng xuống bồn cầu khi bị kiểm tra.

Ca sau ngao da anh 1
Sở cảnh sát Loretto tại bang Tennessee cảnh báo việc phi tang ma túy xuống bồn cầu có thể đưa ma túy đá vào môi trường sống của cá sấu. Ảnh: Getty/Fox32Chicago.

Nghi phạm đã bị bắt giữ, nhưng cảnh sát cho biết hành động phi tang ma túy xuống bồn cầu đang trở thành vấn đề lớn đối với thành phố, vì ma túy trong hệ thống nước thải sẽ đi tới các hồ điều hòa để xử lý trước khi được đưa lại môi trường.

Cảnh sát cảnh báo rằng nếu lượng ma túy đủ lớn, chúng sẽ xuất hiện ở khu vực nơi cá sấu sinh sống ở hạ nguồn.

Sở cảnh sát Loretto kêu gọi mọi người mang tất cả các loại ma túy, bao gồm thuốc kê đơn, tới văn phòng của lực lượng an ninh để xử lý một cách phù hợp, thay vì xả ma túy xuống bồn cầu.

Phát hiện đàn cá sấu lôi xác người xuống hồ ở Florida

Các nhân chứng cho biết hôm 4/7, họ phát hiện đàn cá sấu 10 con đang vây quanh một thi thể người bên bờ hồ ở bang Florida.

Tìm thấy thi thể người trong bụng cá sấu ở Florida

Các quan chức ngày 30/6 cho biết những mảnh thi thể người đã được tìm thấy bên trong bụng một con cá sấu tại bang Florida, Mỹ.


Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới