Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Không muốn bị livestream, cảnh sát Mỹ bật nhạc The Beatles

Nhóm cảnh sát ở Beverly Hills (California) đã nhanh trí mở nhạc bản quyền của The Beatles, Sublime... để tránh bị người khác livestream.

Sennett Denvermont sở hữu tài khoản mạng xã hội với hơn 300.000 người theo dõi. Anh thường đăng tải các video biểu tình, tranh luận với cảnh sát.

Trong một video, khi phát hiện Denvermont đang ghi hình lại cuộc trò chuyện, Thiếu úy Billy Fair đã phát bài nhạc Santeria của Sublime. Trong một video khác cũng có mặt Fair, đồng nghiệp của ông đã bật ca khúc Yesterday của nhóm The Beatles.

Cảnh sát bật nhạc bản quyền để tránh bị livestream Do không muốn xuất hiện trong livestream, nhóm cảnh sát tại California (Mỹ) đã mở nhạc của The Beatles để video bị xóa hoặc tắt tiếng do vi phạm bản quyền.

Theo Engadget, nhiều người dân địa phương cũng chứng kiến các cảnh sát tại Beverly Hills mở nhạc khi bị livestream, mục đích là để kích hoạt thuật toán của Instagram nhằm đánh bản quyền hoặc tắt tiếng các đoạn video đó.

Dường như Fair và đồng nghiệp đang cố làm đoạn video đó bị xóa hoặc tắt tiếng. Khi được hỏi lý do, Fair trả lời rằng những đoạn clip như thế thường bị hiểu sai về ngữ cảnh, góc nhìn nên không muốn xuất hiện trong đó.

Khi những hình ảnh đầu tiên về vụ việc được đăng tải, Cục Cảnh sát Beverly Hills nói rằng việc mở nhạc khi đang giải đáp thắc mắc của người dân không nằm trong thủ tục quy định.

Mặc dù không bình luận trực tiếp về vấn đề này, Instagram cũng đã chỉ ra những yếu tố như độ dài bài hát, bao nhiêu bài được phát... mới ảnh hưởng đến việc video đó có bị đánh bản quyền hay không. Hơn nữa việc ghi hình một viên chức cảnh sát đang làm việc không vi phạm pháp luật.

Trang Facebook của J.League bị chiếm quyền, livestream bán hàng Tài khoản có tick xanh của Giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản đăng tải nhiều video bán hàng của người Việt vào ngày 18/12.

Thanh niên kiếm 3.000 USD/tuần nhờ livestream lúc ngủ

Không chỉ là một hoạt động thể chất thiết yếu với cơ thể con người, giấc ngủ cũng còn được các streamer tận dụng để hái ra tiền.

Cách người Anh 'livestream' 100 năm trước

Từ thế kỷ XIX, nhiều thành phố tại Anh đã cung cấp dịch vụ nghe trực tiếp các buổi hòa nhạc tại nhà, gần giống livestream hiện nay.

Huy Hoàng

Theo Engadget

Bạn có thể quan tâm

Đọc nhiều Internet Công nghệ