Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Malaysia bị cảnh báo không được dùng TikTok

Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia lên tiếng cảnh báo sau khi nhiều sĩ quan nước này mặc đồng phục, quay video hát, nhảy đăng TikTok.

Ngày 22/8, ông Abdul Hamid Bador, Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia đưa ra cảnh báo tất cả sĩ quan cảnh sát nước này không nên mặc đồng phục để quay video hát, nhảy đăng TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác. Việc này được cho sẽ "làm xấu hình ảnh lực lượng cảnh sát", World Of Buzz đưa tin.

Trong bài đăng trên trang cá nhân, ông Abdul cho biết việc thành viên lực lượng cảnh sát tham gia vào các hành vi như "mặc đồng phục cảnh sát cho mục đích biểu diễn trên sân khấu hoặc giải trí phải được sự đồng ý của ban quản lý và không được sử dụng cho mục đích cá nhân".

Ông nói thêm vấn đề này sẽ được "chú ý một cách nghiêm túc". Tuyên bố này được đưa ra sau khi nhiều sĩ quan cảnh sát mặc đồng phục quay video tham gia các thử thách trên TikTok.

Datuk Zamri Yahya, giám đốc cơ quan Tuân thủ Tiêu chuẩn và Liêm chính Bukit Aman, cũng lên tiếng bày tỏ sự quan ngại đối với tình trạng sĩ quan cảnh sát mặc đồng phục xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội.

"Cần phải chấm dứt ngay hành động này vì nó có thể gây nhiều chỉ trích và phản ánh không tốt hình ảnh của lực lượng cảnh sát. Bộ đồng phục là niềm tự hào của lực lượng cảnh sát, tất cả sĩ quan phải tôn trọng tính toàn vẹn của nó", ông phát biểu.

Dân mạng Malaysia đưa ra nhiều luồng phản ứng về các thông báo này. Trong khi nhiều người đồng tình, số khác lại cho rằng các sĩ quan cảnh sát nên có quyền tự do thể hiện sự hài hước của mình, thoát khỏi không khí làm việc căng thẳng và có thể gây ấn tượng tích cực với dân thường.

canh sat Malaysia quay TikTok anh 3

Nữ cảnh sát gây tranh cãi vì quay video mặc trang phục không đúng quy định đăng lên TikTok.

Ngày 5/8, Christine Galgano, nữ cảnh sát 27 tuổi tại New York (Mỹ), bị nhiều người chỉ trích vì quay video mặc áo đồng phục với quần siêu ngắn, mang boots và vắt túi đựng súng đăng lên TikTok. Cô đóng giả nhân vật Trung úy Dangle trong loạt phim hài Reno 9/11!. Trong phim, Dangle cũng mặc áo quân phục, quần short, bước ra từ cửa hàng giày với chiếc túi chứa đôi boots mới.

Theo New York Post, clip đã vi phạm quy định của Sở Cảnh sát New York nơi cô làm việc. Cụ thể, cảnh sát viên tại đây không được đăng ảnh mặc đồng phục, tiết lộ danh tính thực mà chưa được cho phép.

Trung sĩ Jessica McRorie, phát ngôn viên Sở Cảnh sát New York cho biết Christine không có ca trực trong ngày hôm đó, tuy nhiên vụ việc vẫn đang được điều tra. Hiện chưa rõ cô có bị kỷ luật hay không.

Trước đó, khoảng 150 cảnh sát tại Mỹ cũng bị kỷ luật, đuổi việc vì lạm dụng các nền tảng mạng xã hội, trong đó có TikTok.

Cô giáo Mexico nổi tiếng vì mở lớp học trên xe

Tận dụng chiếc xe bán tải của gia đình làm nơi dạy học sinh khó khăn, Nay Esp nhận được nhiều lời tán dương của dân mạng.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống