Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát lập 6 chốt ngăn người dân đạp xe quanh hồ Gươm

Lực lượng chức năng lập 6 chốt xung quanh hồ Gươm ngăn người dân đạp xe thể dục vào sáng sớm. Cảnh sát cũng nhắc nhở người đi bộ giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

Công an nhắc người dân dừng đạp xe, đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm Sáng 4/6, lực lượng liên ngành quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra quân điều tiết, nhắc nhở nhằm hạn chế tình trạng đông người dân đạp xe, tập thể dục quanh hồ Gươm.
Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 1

Nhiều ngày qua, tình trạng người dân đạp xe, tập thể dục xung quanh hồ Gươm tăng đột biến dù trước đó Hà Nội đã có chỉ thị vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 2

Sáng 4/6 lực lượng công an các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm kết hợp với các đơn vị chức năng lập 6 chốt xung quanh hồ Gươm để hạn chế người dân tụ tập đông người.

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 3

Lực lượng liên ngành thành lập dải "phân cách sống" tại ngã 4 Hàng Khay - Bà Triệu yêu cầu người dân đi xe đạp tập thể dục trở về nhà, không ra đường khi không có việc cần thiết.

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 4

Cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân đi xe đạp rẽ sang phố Tràng Tiền, không được phép đi xung quanh hồ Gươm.

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 5

Đối với người đi bộ, lực lượng công an nhắc nhở người dân không tập thể dục dưới lòng đường, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang để phòng dịch.

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 6

Lực lượng dân phòng căng dây, dựng barie chặn lối ra vào tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ngoài những người đi xe đạp tập thể dục, ôtô và xe máy vẫn được phép lưu thông bình thường.

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 7

Tất cả người đi xe đạp được yêu cầu rẽ theo lối khác, một số người dân trình bày nhà họ ở trong khu vực hạn chế nhưng lại không xuất trình được CMND khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra.

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 8

Một "dải phân cách sống" khác được lực lượng liên ngành lập tại phố Đinh Tiên Hoàng, người dân đạp xe tập thể dục từ phố Lê Thạch đều được yêu cầu quay đầu rẽ vào phố Lê Lai.

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 9

Phố Đinh Tiên Hoàng không còn xảy ra tình trạng tập trung đông người đạp xe, đi bộ tập thể dục dưới lòng đường như cách đây vài ngày.

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 10

Một người dân sống tại phường Hàng Trống chia sẻ: "Nhà ở phố cổ Hà Nội rất chật hẹp nên chỉ có thời điểm sáng sớm chúng tôi mới ra đường đạp xe tập thể dục và cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, nếu Nhà nước cấm đạp xe quanh hồ như thế này thì mai tôi chuyển sang chạy bộ".

Canh sat cam nguoi dan tap the duc ho Guom anh 11

Đến khoảng 7h sáng ngày cùng ngày, chỉ còn lác đác vài người dân tập thể dục tại một số khu vực quanh hồ Gươm.

Hàng trăm người tràn xuống đường tập thể dục Dù có biển cấm tụ tập nơi công cộng nhưng hàng trăm người vẫn xuống đường ven hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây tập thể dục. Quy định về giãn cách, đeo khẩu trang không được đảm bảo.

Nhiều người đạp xe, đi bộ ven khu vực cấm bên hồ Gươm

Sau khi vườn hoa, công viên bị cấm tập thể dục, đi bộ, nhiều người ở Hà Nội đã chuyển sang đạp xe bên hồ Hoàn Kiếm dẫn đến cảnh tượng đông đúc vào đầu giờ sáng hàng ngày.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Toi cuoi tuan khac la o TP.HCM hinh anh

Tối cuối tuần khác lạ ở TP.HCM

0

Chủ nhật 13/6 là ngày thứ 14 TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15+. Khác với danh xưng "thành phố không ngủ", các tuyến phố nhộn nhịp về đêm trước kia giờ vắng vẻ, ảm đạm.