Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát khu vực TP HCM lần đầu đi làm bằng xe đạp

Chiều 30/3, đại tá Nguyễn Văn Tiến - Trưởng Công an quận 5 (TP HCM) cho biết, cảnh sát khu vực của 15 phường sẽ đi làm bằng xe đạp từ hôm nay để gần gũi với người dân hơn nữa.

Theo đại tá Tiến, bước đầu cảnh sát khu vực sẽ được trang bị 59 chiếc xe đạp đều dán logo "cảnh sát khu vực". Sau khi sơ kết đánh giá có hiệu quả sẽ tăng cường thêm 51 chiếc xe đạp.

Tất cả 110 chiếc xe đạp được lãnh đạo UBND quận 5 vận động tài trợ theo hình thức xã hội hóa. Công an quận 5 cũng là đơn vị đầu tiên của TP HCM được bàn giao xe đạp cho cảnh sát khu vực đi làm.

Canh sat khu vuc TP HCM lan dau di lam bang xe dap hinh anh 1

Cảnh sát khu vực trên 15 phường của quận 5 sẽ đi làm bằng xe đạp

.

Trước dư luận cho rằng cảnh sát khu vực tuần tra bằng xe đạp, tính hiệu quả trong phát hiện truy bắt tội phạm không cao, đại tá Tiến giải thích chiếc xe đạp dành cho cảnh sát khu vực khi đi xuống cơ sở để thay đổi phong cách làm việc, để gần gũi, thân thiện với người dân hơn nữa.

Ngoài ra, ông Tiến cho biết việc này còn giúp cảnh sát khu vực vận động khỏe mạnh, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Cho nên việc tuần tra không phải chức năng nhiệm vụ chính của cảnh sát khu vực khi đi xe đạp mà của các lực lượng khác được phân công nhiệm vụ.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160330/canh-sat-khu-vuc-tphcm-lan-dau-di-lam-bang-xe-dap/1076296.html

Theo Sơn Bình/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội