Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cảnh sát khu vực Đà Nẵng tuần tra bằng xe đạp

Sáng 15/12, Công an TP Đà Nẵng bàn giao 100 chiếc xe đạp đặc chủng cho cảnh sát khu vực và trật tự thuộc các quận, huyện trên địa bàn.

Những chiếc xe đạp này sẽ được các chiến sĩ cảnh sát sử dụng để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, giám sát an ninh trật tự ở khu vực được phân công.

Đây là loại xe nhẹ, dễ sử dụng và tính cơ động cao. Ở thân xe được trang bị thêm túi đựng tài liệu, bình nước để phục vụ các chiến sĩ khi làm nhiệm vụ.

Lực lượng cảnh sát ở Đà Nẵng tuần tra bằng xe đạp. Ảnh: Đ. Nguyên.
Lực lượng cảnh sát ở Đà Nẵng tuần tra bằng xe đạp. Ảnh: Đ. Nguyên.

Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, việc trang bị xe đạp cho cảnh sát khu vực là sự đổi mới về tác phong làm việc của các chiến sĩ ở cơ sở.

Đây cũng là cách để lực lượng công an tạo ra sự gần gũi, thân thiện với người dân. Qua đó, giúp dân cảm thấy tin tưởng hơn trong việc cung cấp các nguồn tin liên quan đến vấn đề an ninh, trật tự cho cảnh sát.

Theo ông Chính, hiện mô hình cảnh sát khu vực đi tuần tra, bám sát địa bàn bằng xe đạp đã được Công an Đà Nẵng triển khai ở hầu hết phường, xã trên địa bàn. 

Cảnh sát Đà Nẵng đạp xe tuần tra, bắt cướp

Từ thí điểm mang lại hiệu quả bất ngờ, Đà Nẵng đã triển khai mô hình tuần tra bằng xe đạp hầu khắp thành phố. Mô hình được cả người dân lẫn cảnh sát đánh giá cao.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm