Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát HK bắt hơn 400 người biểu tình trốn khỏi khu vực cố thủ

Người biểu tình bị bao vây trong Đại học Bách khoa Hong Kong nhiều lần tìm cách thoát khỏi khuôn viên trường. Nguồn tin cảnh sát xác nhận hơn 400 người đã bị bắt giữ.

Nguồn tin cảnh sát Hong Kong xác nhận hơn 400 người biểu tình bị bắt giữ tại Đại học Bách khoa Hong Kong kể từ 22h ngày 17/11. Một số được đưa đến bệnh viện, theo South China Morning Post.

Hàng trăm người biểu tình và cảnh sát đối đầu căng thẳng trong hơn 24 giờ qua tại trường đại học nằm phía đông nam Hong Kong với quy mô và mức độ nghiêm trọng chưa từng có.

Đụng độ căng thẳng diễn ra xuyên đêm 17/11 với nhiều lần giằng co giữa người biểu tình và cảnh sát.

nguoi bieu tinh Hong Kong bi bat giu anh 1
Nhiều hình ảnh được ghi lại kể từ khi đối đầu giữa ở Đại học Bách khoa Hong Kong leo thang căng thẳng cho thấy cảnh sát có trang bị súng bán tự động, cảnh báo sẵn sàng dùng đạn thật. Ảnh: AFP.

Cảnh sát tìm cách tiến vào trường rạng sáng 18/11 nhưng bị người biểu tình chặn đứng bằng bom xăng và phóng hỏa nhiều đám cháy ở các lối ra vào.

Khoảng 8h, người biểu tình từ trường di chuyển với quy mô lớn tìm cách thoát thân nhưng bị chặn đứng bởi cảnh sát chống bạo động. Nhiều người bị bắt giữ, buộc đoàn người biểu tình phải rút trở về trường đại học.

Đêm 18/11, hàng chục người trong trường tìm cơ hội chạy thoát sau khi phát hiện hàng rào bao vây của cảnh sát có sơ hở. Chỉ gần 5 phút sau, lực lượng chấp pháp phát hiện lối thoát của sinh viên đã tiếp tục nã lựu đạn cay chặn đường.

nguoi bieu tinh Hong Kong bi bat giu anh 2
Người biểu tình thả dây từ cầu bộ hành xuống dưới đường, nơi có các xe motor chờ để đón họ rời khỏi Đại học Bách Khoa tối 18/11. Ảnh: AP.

Cảnh sát Hong Kong họp báo ngày 18/11 cũng lên án các hành vi bạo lực chống lại nhân viên chấp pháp ở hiện trường, chỉ ra cụ thể vụ một sĩ quan bị bắn tên vào chân hôm 17/11.

Một đại diện cảnh sát cho rằng những vụ tấn công như vậy "giống khủng bố" và người biểu tình "có ý định sát hại" cảnh sát.

Cảnh sát cũng cho hay họ đã hai lần bắn đạn thật trong hai ngày qua, kể từ khi xảy ra đối đầu giữa cảnh sát và người biểu tình tại Đại học Bách khoa Hong Kong.

Cảnh sát Hong Kong lên án người biểu tình hành động 'như khủng bố'

Cảnh sát Hong Kong nói việc người biểu tình bắn tên vào sĩ quan cảnh sát trong cuộc đụng độ giữa hai bên một ngày trước là "hành vi giết người", có tính chất "như khủng bố".

Cảnh sát Hong Kong tấn công vào đại học có người biểu tình cố thủ

Cảnh sát Hong Kong sử dụng vòi rồng và xe bọc thép để tấn công vào Đại học Bách khoa Hong Kong sáng sớm 18/11.Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới