Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát Hàn công khai mặt hai nghi phạm 'phòng chat thứ N'

Ngày 22/6, cảnh sát Hàn Quốc công khai danh tính và hình ảnh hai nghi phạm mới nhất trong vụ "phòng chat thứ N" là Moon Hyung Wook (24 tuổi) và Ahn Seung Jin (25 tuổi).

Ngày 22/6, cảnh sát Hàn Quốc công bố hai nghi phạm mới trong vụ "phòng chat thứ N" là Moon Hyung Wook và Ahn Seung Jin.

Moon Hyung Wook năm nay 24 tuổi, là người điều hành một trong những phòng chat chi nhánh nhỏ phát sinh sau sự ra đời của phòng chat do God God cầm đầu.

cong khai toi pham phong chat thu N anh 1

Moon Hyung Wook (24 tuổi) đã bị bắt và thừa nhận tham gia điều hành hệ thống "phòng chat thứ N".

Ahn Seung Jin (25 tuổi) là phụ tá của Moon Hyung Wook. Cảnh sát bắt giữ Ahn vào ngày 15/6 với tội danh phân phối và khai thác tình dục trẻ em, vi phạm Đạo luật bảo vệ trẻ em và giới tính trẻ.

Ngày 18/6, cảnh sát đã công bố tên tuổi và hình ảnh của Ahn Seung Jin, đồng thời tuyên bố sẽ áp giải nghi phạm này tới Văn phòng công tố Daegu vào ngày 23/6. Khi được áp giải tới văn phòng công tố, cảnh sát không cho phép nghi phạm này đội mũ, che mặt hay đeo khẩu trang.

Theo điều tra của cảnh sát, Ahn Seung Jin tham gia điều hành "phòng chat thứ N" từ tháng 3/2015 đến tháng 3/2016. Người này đã sử dụng các phương tiện mạng xã hội để tiếp cận đối tượng trẻ vị thành niên, đe dọa và ép buộc các nạn nhân phải cung cấp hình ảnh khỏa thân cho mình.

Số hình ảnh, video này được giao nộp cho Moon Hyung Wook để đăng tải trên hệ thống phòng chat telegram. Ước tính Ahn Seung Jin đã tiếp cận khoảng 1.000 người và khai thác 9.200 hình ảnh đồi trụy.

cong khai toi pham phong chat thu N anh 2

Nghi phạm Ahn Seung Jin (25 tuổi) là trợ thủ của Moon Hyung Wook, chuyên tiếp cận nạn nhân qua mạng xã hội.

Người này còn bị buộc tội đã quan hệ tình dục với một trẻ vị thành niên quen biết qua mạng vào tháng 4/2015. Theo truyền thông Hàn, Ahn Seung Jin đã thừa nhận việc tiếp tay cho Moon Hyung Wook điều hành phòng chat tình dục trên nền tảng Telegram.

"Phòng chat thứ N" là hệ thống phòng chat nơi người dùng phải trả tiền để được cung cấp các hình ảnh đồi trụy. Cho Joo Bin - một trong những đối tượng bị bắt đầu tiên - đã đe dọa, cưỡng ép các nạn nhân quay chụp video khỏa thân, lạm dụng tình dục rồi chia sẻ chúng lên các phòng chat Telegram để đổi lấy tiền điện tử.

Phòng chat do Cho Joo Bin điều hành được thành lập bởi một tài khoản có tên God God. Sự phát triển của phòng chat tình dục này đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt các phòng chat khác trên nền tảng Telegram.

Các phòng chat tình dục khác được đặt tên theo nghề nghiệp/danh phận nạn nhân như "phòng nữ giáo viên", "phòng nữ quân nhân", "phòng nữ cảnh sát", "phòng nữ y tá", "phòng nữ sinh trung học", "phòng nữ sinh", "phòng ngôi sao"... cho đến "phòng thứ N".

Vụ án gây chấn động dư luận Hàn Quốc. Đến nay, phía cảnh sát đã xác nhận được 74 nạn nhân, bắt giữ 126 người có liên quan.

Bắt giữ nghi phạm cuối cùng trong vụ phòng chat tình dục

Cơ quan cảnh sát Gyeongbuk, Hàn Quốc vừa cho biết đã bắt giữ thành viên cuối cùng trong vụ án “phòng chat thứ N”. Tên này được cho là người khởi xướng lên vụ việc.

Bạn có thể quan tâm