Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát giao thông bị tố mượn xe máy mang đi cầm đồ

Lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông đường thủy Hà Nội thừa nhận cán bộ của đơn vị đã mượn xe máy sử dụng rồi đem đi cầm cố, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của công an thành phố.

Theo đơn tố cáo của chị Nguyễn Thùy Trang (ở Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội), mẹ chị bị vướng vào vòng lao lý, khi bị bắt có nhờ người quen tên Nguyễn Chí Dũng đưa chiếc xe máy Piaggio Liberty về.

Khi mang về do không có chỗ để nên anh Dũng đã gửi tại nhà chị gái là chị Nguyễn Thị Thanh Hà ở Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội. Chị Hà có quen biết Nguyễn Thanh Tuấn (cán bộ PC68).

Khoảng cuối tháng 5/2013, Tuấn đến nhà chị Hà chơi thấy chiếc xe máy để không nên đã hỏi mượn. Chị Hà đồng ý cho mượn và có dặn khi cần phải trả ngay.

Khoảng tháng 9/2013, khi chị Trang biết chiếc xe Piaggio gửi ở nhà chị Hà nên đã chủ động xin lại. Chị Hà báo cho Tuấn mang trả xe nhưng không thấy đâu.

Đến ngày 15/9/2013, chị Trang gặp Tuấn ở nhà chị Hà, tại đây Tuấn có viết giấy hứa trả xe chậm nhất là 18h cùng ngày. Tuy nhiên chiếc xe đã bị Tuấn đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và Tuấn cũng không lấy về để trả lại. Chị Hà và chị Trang làm đơn gửi cơ quan công an.

Tại 2 biên bản làm việc giữa chị Nguyễn Thị Thanh Hà và chị Nguyễn Thùy Trang với đại diện của PC68 (nơi Nguyễn Thanh Tuấn công tác), PC68 cho rằng, việc tố cáo Nguyễn Thanh Tuấn lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là không đúng vì Tuấn không có ý thức chiếm đoạt chiếc xe này.

PC68 thừa nhận việc Tuấn mượn chiếc xe máy sử dụng rồi đem đi cầm cố lấy tiền tiêu là có và việc này làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của của Công an TP Hà Nội, của đơn vị và bản thân cũng như gia đình, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của ngành và của Công an TP Hà Nội.

Về phía lãnh đạo PC68 khi làm việc với báo chí cũng thừa nhận Tuấn mượn xe rồi đi cầm cố, không trả dẫn tới việc khiếu nại tố cáo. Lãnh đạo PC68 cho biết, đã xử lý kỷ luật đối với Tuấn, bên cạnh đó gạch tên anh này ra khỏi danh sách đảng viên dự bị.

Một cô gái tố CSGT không nghiêm túc

Cô gái tố cáo một CSGT TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) có biểu hiện giống như trêu gái và tỏ ra bí hiểm khiến chị hoảng sợ, lao xuống đường, bị chấn thương.

Tuy nhiên, sự việc không chỉ dừng lại ở đó khi chị Hà và gia đình liên tiếp bị nhóm người không quen biết đe dọa yêu cầu rút đơn tố cáo với Nguyễn Thanh Tuấn.

Đầu năm 2014, anh Đỗ Thanh Hùng (ở quận Thanh Xuân, em chị Hà) có đơn tố cáo lên cơ quan công an rằng bị một số người có tên Châu "beng", Nam "tếch" đe dọa giết, khủng bố tinh thần. Về việc tố cáo này, đại tá Đào Thanh Hải - Trưởng Công an quận Thanh Xuân - cho biết đang tiến hành điều tra xác minh đơn tố cáo.

Về chiếc xe máy Piaggio, khi thụ lý đơn tố giác của chị Nguyễn Thùy Trang về việc Nguyễn Thanh Tuấn có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã phát hiện chiếc xe là tài sản vụ trộm cắp xảy ra tháng 8/2010, tại Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng.

Hiện hồ sơ vụ việc và tang vật là chiếc xe máy đã được chuyển lên Công an quận Hai Bà Trưng giải quyết.

http://danviet.vn/phap-luat/ha-noi-csgt-bi-to-muon-xe-may-mang-di-cam-do/2014031912556391p1c33.htm

Theo Dân Việt

Bạn có thể quan tâm