Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát giải cứu 7 ngư dân bị bắt giữ, giam cầm

Nhóm thanh niên bắt 7 ngư dân rồi giam cầm với ý định chuyển họ cho các tàu đánh cá cần nhân công.

Ngày 19/12, Cơ quan điều tra Công an huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 thanh niên để điều tra về hành vi Bắt giữ người pháp luật.

Những người liên quan gồm Phạm Hoài Thương (33 tuổi), Phạm Hoài Đông (28 tuổi, em ruột của Thương, quê Hậu Giang), Nguyễn Hoài Nam (18 tuổi, ngụ TP Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Vũ Hoàng Sơn (29 tuổi, quê Thanh Hoá).

bat giu ngu dan anh 1
Phạm Hoài Thương (bìa trái) và em trai Phạm Hoài Đông tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Theo công an, Thương và em trai chuyên môi giới việc làm, nhận lao động sau đó chuyển giao các chủ tàu đánh bắt hải sản.

Đầu tháng 12, nhóm 7 ngư dân mà anh em Thương giới thiệu cho tàu bạn đã vào huyện Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) để ăn nhậu. Nhóm này sau đó không có tiền chi trả nên chủ quán gọi điện cho Thương và đề nghị anh này thanh toán giúp.

Sau khi trả tiền, Thương và em trai giữ nhóm ngư dân ở Côn Đảo với ý định bắt họ đi làm thuê để trả nợ cho mình. Nhiều ngày sau, do không có người thuê nên hai người môi giới chuyển 7 ngư dân cho Sơn, Nam đưa về xã Phước Hưng (huyện Long Điền) giam giữ tại một căn nhà. Những người này không cho ngư dân liên lạc với gia đình và tổ chức canh phòng chặt chẽ.

Theo công an, nhóm của Thương bắt giữ 7 ngư dân rồi chờ chủ tàu có nhu cầu thuê sẽ đẩy họ qua làm việc rồi tước tiền lương trừ nợ. Đồng thời buộc mỗi ngư dân chi trả tiền môi giới việc làm từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng.

Từ nguồn tin trình báo, Công an huyện Long Điền tổ chức kiểm tra căn nhà tại xã Phước Hưng, giải cứu nhóm ngư dân.

Lực lượng chức năng xác định Phạm Hoài Thương là người liên quan đến vụ án cưỡng đoạt tài sản trước đó trong khi Phạm Hoài Đông có tiền án về tội cố ý gây thương tích. 

Bắt khẩn cấp băng bảo kê trước Công ty Coca Cola ở Sài Gòn

Các xe muốn vào Công ty Coca Cola nhận hàng phải đóng tiền bảo kê cho cha con ông Nghĩa, nếu không sẽ mất phụ tùng hoặc bị phá hư hỏng.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm