Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát đụng độ người biểu tình ở sân bay Hong Kong

Đụng độ xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình tại sân bay quốc tế Hong Kong sau khi các chuyến bay không thể diễn ra vì người biểu tình tiếp tục kéo tới tập trung ở sảnh.

Theo Reuters, căng thẳng bắt đầu gia tăng khi cảnh sát xuất hiện tại sân bay quốc tế Hong Kong tối 13/8 để mở đường cho các nhân viên y tế đưa một người bị thương ra khỏi sân bay.

Những người biểu tình cáo buộc đây là cảnh sát nằm vùng và giữ người này lại trong vài giờ đồng hồ.

Nhiều người biểu tình đã chặn các phương tiện của cảnh sát, dẫn tới việc cảnh sát chống bạo động vào cuộc, sử dụng hơi cay để trấn áp và đẩy lùi người biểu tình.

Canh sat dung do nguoi bieu tinh Hong Kong anh 1
Cảnh sát Hong Kong và người biểu tình đụng độ tại sân bay. Ảnh: SCMP.

Sau khi khung cảnh hỗn loạn diễn ra và đám đông người biểu tình bị giải tán, cảnh sát đã bắt giữ một số người trước khi rút đi vào lúc nửa đêm.

Sử dụng xe đẩy hành lý và nhiều đồ vật khác, người biểu tình cũng lập rào chắn tại một số lối đi trong sân bay. Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Hong Kong cho biết các hoạt động tại đây đã bị gián đoạn nghiêm trọng, các hành khách gặp khó khăn với việc check in và gần như không thể tiếp khu vực kiểm tra an ninh.

Canh sat dung do nguoi bieu tinh Hong Kong anh 2
Căng thẳng khiến sân bay Hong Kong, một trong những địa điểm trung chuyển lớn nhất thế giới, buộc phải hủy hàng trăm chuyến bay trong ngày thứ 2 liên tiếp. Ảnh: New York Times.

Cơ quan quản lý sân bay cũng khuyến cáo mọi người không nên đến sân bay, trong khi tất cả chuyến bay đến và đi Hong Kong đều bị hoãn thêm một ngày nữa.

Thị trường chứng khoán Hong Kong đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tháng qua.

'Thất thủ' ngày thứ hai, sân bay Hong Kong hủy mọi chuyến bay đi

Sân bay Hong Kong, một trong những cảng hàng không đông đúc nhất thế giới, "thất thủ" ngày thứ hai liên tiếp khi hàng nghìn người biểu tình tràn vào khu vực nhà ga.

Lãnh đạo Hong Kong suýt khóc, cảnh báo 'vực sâu' do biểu tình

Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảnh báo người biểu tình đang đẩy Hong Kong "xuống vực sâu thịt nát xương tan" với việc tấn công các thiết chế của thành phố.
Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới