Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát Dubai sắp có xe tuần tra tự hành

Mẫu xe tiếp theo được biên chế vào xe công vụ của cảnh sát Dubai không phải là những siêu xe đình đám mà là xe tự lái do một công ty của Singapore phát triển.

Lực lượng cảnh sát Dubai vốn nổi tiếng với loạt siêu xe đình đám Bugatti, Lamborghini hay Lykan HyperSport. Tuy nhiên mẫu xe mới nhất sắp được biên chế lại là một chiếc xe tự lái có tên O-R3 do công ty OTSAW Digital có trụ sở ở Singapore phát triển.

Xe tuần tra tự hành OTSAW Robotics O-R3 của cảnh sát Dubai Chiếc xe tự hành trang bị phần mềm sinh trắc học có thể phát hiện các tên tội phạm tình nghi.

O-R3 là một mẫu xe tự hành được trang bị phần mềm sinh trắc học có thể quét các tên tội phạm tình nghi, ngăn chặn các hành động phạm pháp. Bản chất của nó như một chiếc xe tuần tra. Mẫu xe này cùng máy bay không người lái còn được kết nối với sở cảnh sát Dubai.

Dubai sẽ là thành phố đầu tiên trên thế giới sử dụng chiếc O-R3. Đây cũng là bước đi đầu tiên để thực hiện dự án thành phố thông minh Dubai. Sau này dự kiến còn có thêm taxi bay được sử dụng ở Dubai.

Mẫu xe OTSAW Robotics O-R3 dự kiến sẽ được bàn giao cho cảnh sát Dubai vào cuối năm 2017.

4 mẫu ôtô vừa bán ở Việt Nam trong tháng 6

Honda City 2017, Toyota Vios TRD hay cặp phiên bản đặc biệt của dòng X-Trail và Navara thu hút nhiều sự chú ý của người dùng trong nước.

Hoàng Duy

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe