Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát dẫn độ 380 người vận hành website cờ bạc về Trung Quốc

Gần 400 người Trung Quốc vận hành trang đánh bạc trực tuyến bị dẫn độ về nước thông qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ở Lạng Sơn.

Cảnh sát hộ tống đoàn xe dẫn độ 380 người Trung Quốc Nhiều ôtô cảnh sát hú còi hộ tống đoàn xe dẫn độ 380 người Trung Quốc vận hành trang đánh bạc trực tuyến tại khu đô thị Our City ở Hải Phòng.

Rạng sáng nay (1/8), Bộ Công an và Công an Hải Phòng huy động nhiều ôtô dẫn độ 380 người Trung Quốc vận hành trang đánh bạc trực tuyến quy mô 10.000 tỷ về nước.

Hơn chục ôtô loại 45 chỗ và một số xe 16 chỗ có sự hộ tống của xe dẫn đoàn, xe CSCĐ, y tế rẽ vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Dan do 380 nguoi danh bac o Hai Phong anh 1
Đoàn xe dẫn độ nhóm người Trung Quốc liên quan ổ bạc 10.000 tỷ lên Lạng Sơn bàn giao cho cơ quan chức năng nước này. Ảnh: VTC.

Theo một cán bộ tham gia chuyên án, số người Trung Quốc liên quan ổ bạc trong khu đô thị Our City (quận Dương Kinh) được bàn giao cho cơ quan chức năng nước này tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ở Lạng Sơn.

Cán bộ này cho hay đoàn xe dẫn độ chia làm 2 đợt xuất phát, mỗi lần di chuyển cách nhau một giờ. Dự kiến sau khoảng 6 tiếng, đoàn xe sẽ đến cửa khẩu.

5 ngày trước (27/7), hàng trăm công an ập vào khu đô thị Our City ở đường Phạm Văn Đồng, TP Hải Phòng. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 380 người Trung Quốc đang vận hành đường dây đánh bạc qua mạng.

Ban chuyên án đã thu giữ gần 2.000 điện thoại di động, hơn 500 máy tính các loại cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan. Công an bước đầu xác định số tiền giao dịch trên hệ thống đánh bạc này là hơn 3 tỷ nhân dân tệ (khoảng hơn 10.000 tỷ đồng).

Dan do 380 nguoi danh bac o Hai Phong anh 2
Khu đô thị Our City ở quận Dương Kinh, Hải Phòng. Ảnh: Việt Linh.

Trong số gần 400 người bị công an tạm giữ chỉ có chưa đến 30 đăng ký lưu trú. Lợi dụng vỏ bọc doanh nghiệp đầu tư, nhóm này chia thành các ca nhỏ để vận hành website đánh bạc 24/7, hoạt động khép kín, không tiếp xúc với người ngoài.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy người cầm đầu nhóm này đang ở nước ngoài. Khu đô thị Our City ở Hải Phòng chỉ là nơi đặt máy móc vận hành đường dây đánh bạc cho người Trung Quốc tham gia.

Liên quan vụ việc này, phía Trung Quốc cũng đang điều tra, truy bắt những người liên quan đến nhóm tổ chức đánh bạc bị Công an Việt Nam phát hiện.

Quy mô khu đô thị có nhóm Trung Quốc vận hành ổ bạc hơn 10.000 tỷ Cảnh sát ngày 19/7 phong toả khu đô thị Our City ở Hải Phòng để ghi lời khai của gần 400 người Trung Quốc liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng.

Vì sao 400 người Trung Quốc ở Our City qua mặt được công an Hải Phòng?

Gần 400 người Trung Quốc hoạt động trong đường dây đánh bạc ở Hải Phòng là số lượng rất lớn. Quá nguy hiểm khi để họ vào Việt Nam mà không quản lý được.

Hoàng Lam - Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm