Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát đặc nhiệm diễn tập đấu súng giải cứu con tin

Nhóm khủng bố trang bị súng AK bắt cóc con tin, cố thủ trong căn nhà nơi địa hình đồi núi hiểm trở. Cảnh sát đặc nhiệm tổ chức phương án diễn tập giải cứu, tiêu diệt tội phạm.


Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 1
Tình huống giả định tại buổi diễn tập của tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 (Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động) sáng 7/3. Trong ảnh: Nhóm trong vai khủng bố trang bị hàng chục khẩu AK bắt cóc con tin, uy hiếp cảnh sát.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 2
Cảnh sát đặc nhiệm tổ chức phương án bao vây, đột kích, để giải cứu con tin với nhiều lực lượng tham gia. Hiện trường giả định là nơi có địa hình đồi núi hiểm trở.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 3
Sau khi giữ con tin, nhóm khủng bố cố thủ trong căn nhà hoang giữa rừng. Chúng liên tục xả đạn uy hiếp lực lượng bao vây.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 4
Theo phương án diễn tập, lực lượng tác chiến thuộc tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 được lệnh nổ súng tiêu diệt những kẻ ngoan cố.

 

Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 5
Với tính chất cơ động để ngăn chặn, trấn áp kịp thời các loại tội phạm khủng bố, không tặc, bắt cóc con tin nên ngoài chiến đấu, cảnh sát đặc nhiệm được huấn luyện kỹ năng hóa trang trong các chuyên án bao vây, đột nhập.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 6
Trong các tình huống đặc biệt, cảnh sát đặc nhiệm được huấn luyện nhiều kỹ năng tiếp cận mục tiêu từ trên cao, đào hầm hay hóa trang. Trong ảnh: Nhóm khủng bố cố thủ, điên cuồng chống trả buộc đơn vị đặc nhiệm phải tính đến nhiều phương án đột nhập.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 7
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát đặc nhiệm cho biết đơn vị luôn trực chiến trong mọi tình huống theo lệnh của Bộ trưởng Công an và Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Trong một chuyên án, tất cả các lực lượng cùng được huy động tham gia.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 8
Là lực lượng trấn áp tội phạm khủng bố, cảnh sát đặc nhiệm được lệnh tiêu diệt mục tiêu khi thương thuyết bất thành. Với tình huống giả định tại buổi diễn tập, sau khi hạ gục nhóm cảnh giới, lực lượng bao vây đồng loạt nổ súng tấn công.

 

Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 9
Theo kịch bản, chiến dịch kết thúc thắng lợi, những kẻ khủng bố bị tiêu diệt và bắt sống tại chỗ. Phương án giải cứu con tin được tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 biểu diễn tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập lực lượng sẽ diễn ra sáng 9/3.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 10
Tại lễ kỷ niệm, lực lượng đặc nhiệm vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Chiến công hạng nhất.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 11
Theo lãnh đạo tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1, với kỹ năng chiến đấu thực địa, lực lượng đặc nhiệm phải luôn rèn luyện ý chí bản thân cho mỗi chiến sĩ.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 12
Tại buổi lễ sẽ diễn ra sáng 9/3, cảnh sát đặc nhiệm phô diễn nội công. Đây cũng là một trong những kỹ năng được yêu cầu trong huấn luyện.
Canh sat dac nhiem giai cuu con tin anh 13
Đơn vị đã thành lập trung đội nữ cảnh sát đặc nhiệm để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới. Trong ảnh: Nữ cảnh sát đặc nhiệm hạ gục tên côn đồ tấn công tổ tuần tra đêm trong một tình huống giả định.

Nữ cảnh sát đặc nhiệm biểu diễn nội công trên thao trường

Các động tác phô diễn thể lực, võ công và chiến đấu được chiến sĩ cảnh sát cơ động đặc nhiệm (Bộ Tư lệnh CSCĐ) tập luyện suốt nhiều ngày qua trên thao trường.

Lê Hiếu - Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật