Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát chữa cháy TP.HCM xuống Cần Thơ cứu hỏa

Cảnh sát suốt đêm dập lửa tại kho thành phẩm của công ty may nhưng khi đám cháy ở khu vực này được khống chế thì "bà hỏa" quay trở lại kho nguyên liệu.

Cháy suốt ngày đêm tại công ty may ở Cần Thơ. Sau một đêm dập lửa ở kho thành phẩm của công ty may tại Trà Nóc (Cần Thơ), hàng trăm cảnh sát tiếp tục chữa cháy tại kho nguyên liệu vì "bà hỏa" quay lại khu vực cháy ban đầu.

Trao đổi với Zing.vn sáng 24/3, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết lửa đã bùng phát trở lại ở vị trí phát hỏa đầu tiên tại Công ty Kwong Lung - Meko. Đây là doanh nghiệp chuyên về may mặc, nằm trong khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy) và có mặt tiền tiếp giáp quốc lộ 91.

Chay suot ngay dem o cong ty may tai Can Tho anh 1
Sáng 24/3, lửa bùng phát trở lại tại nơi đầu tiên phát hỏa vào ngày trước. Ảnh: Việt Tường.

"Sáng qua, lửa cháy ở khu nguyên liệu và được dập tắt lúc chiều. Đêm 23/3, lửa lại cháy dữ dội ở kho thành phẩm, Cần Thơ phải nhờ chi viện từ TP.HCM với khoảng 50 cảnh sát và 6 xe cứu hỏa. Khi lửa ở kho thành phẩm được khống chế thì sáng 24/3, đám cháy bùng phát trở lại ở vị trí phát hỏa ban đầu", ông Thống nói.

Theo người đứng đầu chính quyền Cần Thơ, để dập được đám cháy trong ngày 23/3, thành phố đã nhờ sự hỗ trợ của tỉnh An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long và Quân khu 9 với trên 300 người. Hiện, có khoảng 400 cảnh sát vừa dập lửa ở tầng 5 rộng 1.800 m2 (tiếp giáp quốc lộ 91), vừa khống chế cháy lan và dập tàn ở kho thành phẩm.

Chay suot ngay dem o cong ty may tai Can Tho anh 2
Một số hàng hóa được doanh nghiệp chuyển ra đường. Ảnh: Việt Tường.

"Hàng hóa trong công ty chủ yếu là vải, lông vũ nên rất dễ cháy. Sáng 24/3, UBND TP Cần Thơ sẽ họp để bàn phương án hỗ trợ doanh nghiệp và 1.300 công nhân bị ảnh hưởng", Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết.

Ghi nhận của Zing.vn đến 8h30 ngày 24/3, lửa không còn bốc cao khỏi nóc tòa nhà 5 tầng mà chỉ có khói lan rộng cả một vùng rộng lớn. Hai xe tưới nước công viên cây xanh của TP Cần Thơ cũng được huy động làm nhiệm vụ chữa cháy.

Chay suot ngay dem o cong ty may tai Can Tho anh 3
Cảnh sát dập lửa suốt đêm. Ảnh: Minh Anh.

Do đám cháy chưa được dập tắt nên một số tiểu thương ở chợ Sơn Trắng 1 cạnh Công ty Kwong Lung - Meko đã tạm ngưng kinh doanh.

Ông Nguyễn Hùng Việt, Bí thư phường Trà Nóc (quận Bình Thủy), cho biết chính quyền địa phương đã sơ tán 200 hộ dân xung quanh đám cháy và bố trí nơi ở tạm thời tại Trường tiểu học Trà Nóc 4. Lãnh đạo Trường tiểu học Trà Nóc 4 thì đứng trước cổng thông báo cho học sinh về nhà và các em đi học lại ngày 27/3.

Chay suot ngay dem o cong ty may tai Can Tho anh 4
Hỏa hoạn xảy ra tại công ty may ở Khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ. Ảnh: Google Maps.

Cảnh sát 3 tỉnh giúp Cần Thơ cứu hỏa tòa nhà công ty may

Đến gần 15h ngày 23/3, gần 10 xe chuyên dụng cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang đến hiện trường vụ cháy tại Cần Thơ.

 

Việt Tường - Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội