Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát, chó nghiệp vụ bảo vệ phiên xử vụ sát hại nữ sinh giao gà

Công an tỉnh Điện Biên điều hơn 100 cán bộ, chiến sĩ và huy động chó nghiệp vụ đến giữ trật tự phiên tòa xét xử phúc thẩm Vì Văn Toán và nhóm sát hại Cao Mỹ Duyên.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 1

Từ sáng sớm 16/6, Công an tỉnh Điện Biên huy động hơn 100 cảnh sát thuộc nhiều lực lượng đến trụ sở TAND tỉnh để tham gia bảo vệ phiên phúc thẩm xét xử 9 bị cáo vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 2

Lực lượng chức năng cũng điều 4 cảnh khuyển đến tòa để hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 3

Trước khi phiên xử diễn ra, cảnh sát điều chó nghiệp vụ đi tuần tra xung quanh nơi xử án để phát hiện. Suốt quá trình HĐXX làm việc, lực lượng này sẽ duy trì tuần tra, ứng trực.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 4

Công an tỉnh cũng huy động xe PCCC cùng một tổ lính cứu hỏa. Lực lượng này ứng trực bên ngoài tòa án.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 5

Trong khi đó, các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên lập 2 chốt phân luồng phương tiện tại các nút giao xung quanh tòa án.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 6

Tại hành lang tòa án, cơ quan chức năng bố trí màn hình tivi để người dân theo dõi phiên xử. Vụ án được dư luận địa phương quan tâm nên từ sáng sớm, hàng chục người đã đến làm thủ tục để vào quan sát.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 7

Khoảng 7h30, 9 xe thùng chở các bị cáo vào sân tòa và đỗ cạnh phòng xét xử. Ngoài lực lượng bảo vệ, không ai được tiếp cận khu vực này.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 8

Cảnh sát hỗ trợ tư pháp cho biết sau khi ổn định bên trong, lực lượng chức năng mới dẫn giải bị cáo vào phòng xử. Trong ảnh: Bị cáo Vương Văn Hùng ngồi chờ trong xe đặc chủng.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 9

Khu vực bên ngoài phiên tòa cũng được bố trí cảnh sát cơ động bảo vệ. Người dân đến theo dõi phiên xử phải mang theo giấy tờ tùy thân và quan sát diễn biến qua màn hình tivi.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 10

Hơn 8h, các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử và ngồi ở 4 hàng ghế. Theo bản án sơ thẩm, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng lĩnh án tử hình.

Xet xu vu sat hai nu sinh Cao My Duyen anh 11

Sau phiên sơ thẩm, Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng kháng cáo kêu oan. Vì Văn Toán và 3 bị cáo còn lại xin giảm hình phạt với mong muốn không bị tử hình.

Vì sao bố của nữ sinh giao gà kiến nghị không tử hình 6 bị cáo?

Cho rằng vụ án còn nhiều uẩn khúc, nếu tử hình 6 trong 9 bị cáo vụ sát hại Cao Mỹ Duyên thì vụ án sẽ bế tắc, nên gia đình nạn nhân đã kháng án.

Hoàng Linh - Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm