Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Cảnh sát cho mượn xe rước dâu là việc đáng hoan nghênh'

Nhờ sự hỗ trợ Công an TP Mỹ Tho, gia đình chú rể kịp giờ rước dâu. Nhà trai cảm ơn và gửi tiền xăng nhưng cảnh sát không nhận, vì tình huống nhân văn, giúp đỡ người dân khi hữu sự.

Liên quan đến việc Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) linh động hỗ trợ phương tiện cho nhà trai kịp giờ lên TP.HCM rước dâu đã nhận được nhiều sự khen ngợi và đồng tình ủng hộ của người dân.

Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cho rằng trước tình hình khẩn cấp, Công an TP Mỹ Tho linh động cho hỗ trợ phương tiện cho nhà trai kịp giờ rước dâu là việc làm hợp tình hợp lý.

“Lãnh đạo công an thành phố đã có cách ứng xử tốt, linh hoạt. Việc làm như thế rất đáng hoan nghênh, đây là việc cần nên làm”, đại tá Tảo nói.

Theo nội dung vụ việc, rạng sáng 20/11, tài xế Trần Trọng Nhân (44 tuổi) chở gia đình chú rể Nguyễn Thanh Tâm (26 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) lên TP.HCM để rước dâu. 

 Xe của chú rể qua đến địa phận TP Mỹ Tho thì bị Lê Trường Phục Quốc (36 tuổi) và Lê Trường Hận (42 tuổi, cùng ngụ phường 4, TP Mỹ Tho) lấy xe máy chặn đầu, đập kính chắn gió và hành hung tài xế.

Người dân bức xúc, ra tay khống chế cả hai anh em Quốc và báo cảnh sát đến hiện trường giải quyết. Cả hai nghi phạm được đưa về trụ sở Công an cùng bao tang vật là dụng cụ dùng để bắn trộm chó và 2 con chó đã chết.

Hai anh em Quốc thừa nhận sáng cùng ngày, cùng nhau đi trộm chó. Cho rằng xe của mình bị xe đám cưới chèn ép trên đường nên anh em Quốc đuổi theo đập phá, hành hung tài xế.

Sau khi sự việc được cảnh sát giải quyết, xe đám cưới cũng không thể tiếp tục hành trình vì bể kính. Tài xế Nhân kể, theo lịch thì 9h sáng 20/11, nhà trai phải có mặt ở nhà gái. Xe xuất phát từ Bến Tre vào lúc 5h sáng, đến 6h thì đến Mỹ Tho.

“Gặp phải sự cố đập bể kính, chúng tôi phải mất thêm một giờ đồng hồ nữa để giải quyết. Xe không thể tiếp tục hành trình và cuối tuần nên việc thuê xe rất khó. Tôi đã nhờ tất cả mối quen nhưng không có ai giúp được”, tài xế này kể.

Lúc đó, cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường đã thông cảm và gọi giúp xe giúp cho nhà trai nhưng cũng không được.

“Anh công an lái xe chờ tiệc tàn, đưa chúng tôi về tận Bến Tre. Về đến nhà, cả gia đình, họ tộc ai cũng vui. Đây cũng là kỷ niệm hiếm hoi, trong cái rủi cũng có cái may, một nghĩa cử làm ấm lòng người dân của Công an Mỹ Tho”, người nhà chú rể bộc bạch.

Cong an TP My Tho anh 1
Xe của Công an TP Mỹ Tho đến hỗ trợ, đưa nhà trai đi rước dâu. Ảnh Báo Dân Việt.

Thượng tá Phạm Thế Kim, Phó công an TP Mỹ Tho, cho biết anh đã trao đổi toàn bộ diễn biến sự việc với đại tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng Công an TP Mỹ Tho.

Vị trưởng công an thành phố đã đồng ý và chỉ đạo điều một xe biển số xanh cùng với tài xế của cơ quan đến nơi linh động, hỗ trợ cho nhà trai kịp giờ rước dâu.

“Việc dùng xe biển xanh của công an để chở đoàn khách 16 người lên TP.HCM là một quyết định khó khăn, nhạy cảm. Nếu có xảy ra chuyện gì thì bên công an phải lãnh trách nhiệm. Nhưng lúc đó, anh em làm nhiệm vụ đã rất thông cảm cho nhà trai và sự việc thấy hợp tình thì mình phải giúp”, thượng tá Kim nói.

Sau khi việc rước dâu hoàn tất, nhà trai đã đến cảm ơn lãnh đạo Công an TP Mỹ Tho và gửi tiền xăng xe, nhưng phía cảnh sát không nhận.

Trong một diễn biến khác, sau khi lập hồ sơ, lấy lời khai ban đầu, Công an TP Mỹ Tho đã cho gia đình bảo lãnh tại ngoại điều tra đối với Lê Trường Phục Quốc và Lê Trường Hận.

Hiện, cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định hư hỏng của ôtô 16 chỗ bị đập phá để xử lý hai nghi phạm về hành vi Huỷ hoại tài sản và Trộm cắp tài sản.

Cảnh sát cho đoàn rước dâu mượn ôtô vì xe bị đập vỡ kính

Xe của đoàn rước dâu từ Bến Tre đi TP.HCM bị đập bể kính. Công an Mỹ Tho (Tiền Giang) đã linh động, hỗ trợ phương tiện cho đoàn tiếp tục hành trình rước dâu.

 


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội