Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát California bị tố đấm vào mặt cậu bé tự kỷ

Một người đàn ông ở California (Mỹ) cho biết một sĩ quan cảnh sát đã đấm vào mặt con trai mình, người mắc chứng tự kỷ và ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý).

Trong bài đăng trên Facebook, ông Adam Wolf đã kể lại chi tiết vụ việc hôm 21/4 khi một sĩ quan cảnh sát Vacaville, California đã quật ngã con trai ông xuống đất và đánh cậu bé khi cậu cố gắng bỏ chạy.

Theo NBC News, ông cũng chia sẻ đoạn video quay được thông qua chuông cửa thông minh có tích hợp camera của hàng xóm.

Canh sat dam vao mat nguoi tu ky anh 1
Đoạn video được chia sẻ lên Facebook bởi Adam Wolf vào ngày 22/4. Ảnh: Adam Wolf.

"Con trai tôi sợ hãi như bất kỳ đứa trẻ nào mắc chứng tự kỷ", ông Wolf mô tả lý do cậu bé cố gắng chạy trốn.

Cậu bé đã bị bắt sau cuộc ẩu đả và bị giam giữ trong một giờ trước khi được thả ra.

Ông chia sẻ: "Cá nhân và cơ quan này phải chịu trách nhiệm về hành động của họ. Không trẻ em nào, dù bình thường hay khuyết tật, đáng bị đối xử như vậy".

Thông báo từ Sở Cảnh sát Vacaville cho biết viên cảnh sát trong vụ việc đã được báo cáo về một vụ tấn công có thể xảy ra, liên quan đến việc sử dụng vũ khí dưới dạng dao hoặc ống. Vì vậy, anh đã tiếp cận con trai của ông Wolf, người được xác định là nghi phạm.

"Cảnh sát đã yêu cầu nghi phạm ngồi xuống. Khi cảnh sát lấy còng tay ra, nghi phạm chủ động chống lại việc bắt giữ, cố gắng đứng dậy và bỏ chạy", thông cáo cho biết.

Sở Cảnh sát Vacaville cho biết họ đang điều tra vụ việc, chia sẻ thêm rằng viên sĩ quan không biết tình trạng đặc biệt của cậu bé vào thời điểm đó.

"Chúng tôi lo ngại về đoạn video được đăng trên mạng xã hội", quyền cảnh sát trưởng, ông Ian Schmutzler nói.

Ông chia sẻ: "Khi chúng tôi nhận được cuộc gọi 911 liên quan đến vụ tấn công bằng vũ khí chết người, chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Sĩ quan của chúng tôi đã nhận được mô tả rõ ràng về nghi phạm và cậu bé bị bắt trùng khớp với những miêu tả này".

Người da đen bị sĩ quan cảnh sát bắn chết ở Mỹ

Phó cảnh sát trưởng ở thị trấn Elizabeth, bang Bắc Carolina, Mỹ bắn tử vong một người đàn ông da đen khi đang thực hiện lệnh khám xét.

Cảnh sát trưởng Brooklyn Center từ chức sau vụ sĩ quan bắn chết người

Sĩ quan cảnh sát Kim Potter, người gây ra cái chết của người da màu Daunte Wright, và cảnh sát trưởng Brooklyn Center Tim Gannon đã từ chức ngày 13/4.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Trump thăm Châu Âu Thế giới