Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát bị bắt vì chạy xe quá tốc độ, phóng nhanh tới 193 km/h

Một trung sĩ cảnh sát của bang Illinois (Mỹ) đã bị bắt giữ và đình chỉ chức vụ khi chạy xe ở tốc độ 193 km/h trong khu vực chỉ cho phép 72 km/h.

Thông tin trên vừa được tờ Chicago Tribune tiết lộ, theo đó viên cảnh sát đã vi phạm nghiêm trọng điều lệnh của ngành khi chạy xe ở tốc độ gần như không tưởng.

Vụ việc xảy ra tuần trước vào 1h40 sáng trên tuyến đường 47 (Router 47) thuộc bang Illinois. Viên cảnh sát Mark W. Bunting, khi đó đang di chuyển về phía bắc, đã bị một sĩ quan cảnh sát Yorkville, Illinois chặn lại và bắt giữ.

canh sat My bi bat vi chay xe qua toc do anh 1
Chạy quá tốc độ, cảnh sát Mỹ bị đồng nghiệp bắt giữ. Ảnh: WTHI.

Bunting đã thừa nhận vi phạm, bị phạt 500 USD và buộc phải lao động công ích 100 giờ, tờ Chicago Tribune cho biết. Ngoài ra, sĩ quan cảnh sát này còn bị thử thách trong 12 tháng.

Chưa dừng lại ở đó, Văn phòng cảnh sát trưởng Hạt Kendall, nơi Bunting biên chế đã điều tra vụ việc và tuyên bố trung sĩ cảnh sát này vi phạm tác phong làm việc. Bunting mất một tuần lương và bị đình chỉ công tác.

canh sat My bi bat vi chay xe qua toc do anh 2
Luật pháp Mỹ nghiêm khắc với cả lực lượng chấp pháp. Ảnh: Rockrivertimes.

Cảnh sát trưởng Dwight Baird của Hạt Kendall cho biết các sĩ quan cảnh sát trong văn phòng của ông luôn tuân thủ nghiêm ngặt chuẩn mực ứng xử cả khi làm nhiệm vụ và không làm nhiệm vụ.

“Trung sĩ Bunting tỏ ra vô cùng hối hận về hành vi của mình, đồng thời nhận thấy hành vi đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cộng đồng”, cảnh sát trưởng Dwight Baird cho biết.

Maybach G650 Landaulet xứng tầm 'vua off-road' Là dòng xe off-road sang trọng nhất từ xưa tới nay, Maybach G650 Landaulet định hình phong cách và đẳng cấp riêng không có đối thủ xứng tầm.

Cảnh sát lái xe cẩu thả, 75 lần phạm luật giao thông trong hai năm

Một cảnh sát New York đã nhận tới 53 vé phạt tốc độ, 5 vé phạt vượt đèn đỏ và nhiều vé phạt đỗ xe trái phép khác khi điều khiển chiếc minivan cá nhân.

Gia Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm