Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cảnh sát bắn người biểu tình ở Hong Kong

Lần đầu tiên cảnh sát đã bắn bằng đạn thật vào người biểu tình Hong Kong kể từ khi cuộc biểu tình nổ ra từ giữa tháng 6.

Theo New York Times, cảnh sát Hong Kong chiều 1/10 đã bắn một người biểu tình 18 tuổi. Người biểu tình bị bắn ở Tsuen Wan, phía bắc đặc khu. Đây là khu vực tập trung người lao động nằm gần với biên giới của Trung Quốc đại lục.

Yolanda Yu, phát ngôn viên của Lực lượng Cảnh sát Hong Kong, nói trong đoạn video đăng trên trang Facebook của cảnh sát đặc khu rằng người biểu tình bị bắn vào vai trái.

Bà Yu cho biết người này vẫn còn tỉnh khi được đưa đến bệnh viện.

Bieu tinh Hong Kong anh 1
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát gần Wong Tai Sin ngày 1/10. Ảnh: New York Times.

Truyền thông địa phương nói đây là một nam học sinh trung học. Bà Yu nói viên cảnh sát bắn người biểu tình do trước đó bị đám đông tấn công và đe dọa giết.

"Để cứu bản thân và đồng nghiệp, anh ta (viên cảnh sát) đã bắn một phát vào kẻ tấn công", bà Yu nói. 

Tuy Đặc khu trưởng Carrie Lam đã chính thức quyết định rút lại dự luật dẫn độ từ hôm 4/9 nhưng đám đông vẫn tiếp tục biểu tình.

Trung Quốc trao huân chương cho cựu trưởng đặc khu Hong Kong đầu tiên

Cựu trưởng đặc khu Hong Kong Đổng Kiến Hoa là một trong số 42 công dân Trung Quốc và nước ngoài được trao tặng huân chương danh dự của Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 29/9.

Cảnh sát Hong Kong dùng hơi cay và vòi rồng giải tán người biểu tình

Cảnh sát Hong Kong phải sử dụng hơi cay và vòi rồng phun nước để giải tán người biểu tình chống chính quyền tối hôm 28/9.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm