Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát bắn hạ người xả súng bên ngoài nhà thờ ở New York

Một người đàn ông đã nổ súng vào đám đông từ bậc thềm Nhà thờ Thánh John ở thành phố New York, Mỹ sau khi buổi hòa nhạc ngoài trời mừng Giáng sinh kết thúc, theo Guardian.

Phát ngôn viên Edward Riley của Sở cảnh sát New York cho biết tay súng đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng bắn hạ, không có sĩ quan hay người đi đường nào bị thương.

Nghi phạm sau đó được chuyển đến bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch. Ủy viên cảnh sát New York Dermot Shea cho biết tay súng chưa rõ danh tính đã tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện.

xa sung o New York anh 1

Nghi phạm dùng hai khẩu súng lục nã đạn về phía đám đông trước Nhà thờ Thánh John ở New York. Ảnh: Reuters.

Vụ nổ súng diễn ra bên ngoài Nhà thờ Giám nhiệm (Anh giáo) nằm trên Đại lộ Amsterdam. Nghi phạm nổ súng chỉ 15 phút sau khi buổi hòa nhạc của dàn hợp xướng trên bậc thang nhà thờ kết thúc, nơi quy tụ khoảng 200 khán giả.

"Hôm nay, chúng tôi đã được phù trợ bởi ân điển của Chúa", ông Shea cảm thán về việc không thường dân hay người vô tội nào bị ảnh hưởng bởi vụ nổ súng.

Cũng theo ông Shea, nghi phạm có nhiều tiền án tiền sự. Balo của người này chứa một can xăng, dây thừng, cáp, dao và một cuốn kinh thánh cũ.

Phát ngôn viên Lisa Schubert của nhà thờ cho biết tay súng chưa xác định danh tính đã hét lớn: "Giết tôi đi! Bắn tôi đi!" khi nã đạn về phía 15 thường dân đứng gần bậc thềm nhà thờ sau khi buổi đồng ca kết thúc, khiến những người này hoảng sợ và tản ra tìm chỗ ẩn nấp.

Cũng theo bà Schubert, các sĩ quan cảnh sát đã nhiều lần yêu cầu nghi phạm hạ vũ khí trước khi bất đắc dĩ bắn hạ tay súng nói trên.

Những bức ảnh ghi lại bởi Reuters cho thấy nghi phạm mặc áo khoác đen, đội mũ lưỡi trai trắng và đeo khẩu trang có hình cờ của Cộng hòa Dominica, đồng thời mỗi tay cầm một khẩu súng lục, sau lưng đeo chiếc balo lớn.

Thị trưởng New York Bill de Blasio sau đó đã khen ngợi hành động kịp thời của lực lượng chức năng trên Twitter: "Phản ứng nhanh chóng của các sĩ quan thành phố đã đảm bảo an toàn cho đám đông".

Lính Mỹ đâm xe ngăn kẻ xả súng trên cầu Người đàn ông đã nổ súng vào các ôtô đi qua cầu Centennial bằng một khẩu súng ngắn và một súng trường. Một người lính đi phía sau đã đâm vào ôtô của nghi phạm để ngăn cản hắn.

Ngày cuối tuần nhuốm máu ở New York, em bé 1 tuổi bị bắn thiệt mạng

Cái chết của đứa trẻ đánh dấu thêm một ngày cuối tuần với bạo lực súng đạn ở thành phố New York, nơi số lượng các vụ xả súng vào tháng 6 và tháng 7 tăng mạnh.

Xả súng bùng nổ ở New York, cha bị bắn chết khi dắt con qua đường

Số vụ xả súng trên khắp nước Mỹ đã tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, trong đó, New York lần đầu tiên kể từ năm 2016 có số vụ nổ súng trong nửa đầu năm vượt qua 400.

Xả súng ở hộp đêm tại Mỹ

Ít nhất 12 người đã được đưa tới bệnh viện sau vụ xả súng ở một hộp đêm tại Greenville, bang South Carolina, Mỹ, hôm 5/7.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Giáng sinh Thế giới