Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát Australia tìm kiếm bé trai gốc Việt 10 tháng tuổi

Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) và tòa án nước này đang kêu gọi cộng đồng trợ giúp tìm kiếm một em bé gốc Việt 10 tháng tuổi, biến mất từ ngày 9/4.

Thông báo kêu gọi trợ giúp từ (AFP) và Tòa án Liên bang Australia được đưa ra ngày 12/5 sau khi bé Hoang Vinh Le, sinh ngày 21/6/2020, biến mất vào tháng 4.

Lần cuối cùng bé Hoang Vinh Le được nhìn thấy là tại trung tâm y tế ở ngoại ô Canberra vùng O’Connor vào ngày 9/4.

Trước đó, bé trai 10 tháng tuổi này được thấy đi cùng mẹ là Lyn Kim Do, 21 tuổi, và cha là Hoang Thanh Le, 28 tuổi. Cả hai đều là người Australia gốc Việt.

Vào lần cuối cùng được nhìn thấy, bé Hoang Vinh Le được đưa lên chiếc xe Isuzu MU-X 4WD màu bạc có biển số ở bang New South Wales (NSW) với số CF72YI.

be trai goc Viet mat tich anh 1

Bé Hoang Vinh Le và mẹ. Ảnh: Cảnh sát Liên bang Australia (AFP).

Sau ngày 9/4, chưa có thông báo nào về tung tích của bé. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng bé đã được đưa đến khu vực Temora.

Theo AFP, em bé và cha mẹ cũng có khả năng đã đến khu vực Tây Wyalong và có thể đang ở khu vực Liverpool hoặc Bankstown ở Sydney.

AFP kêu gọi ai có bất kỳ thông tin gì về bé Hoang Vinh Le, hoặc thông tin về phụ huynh của bé, hãy liên lạc cơ quan Ngăn chặn Tội phạm (Crime Stoppers) tại số 1800 333 000.

Theo mô tả, chị Lyn Kim Do cao 1,5 m, có tóc đen dài ngang vai, mắt đen và da sáng.

Anh Hoang Thanh Le cao 1,6 m, có tóc đen ngắn kiểu tóc gai và da trắng. Anh nói tiếng Anh kiểu Australia và còn được biết đến dưới tên Sam Le.

Nhà hàng của người gốc Việt ở California bị phá hoại

Nhà hàng Việt Nam Le Bon ở Sunnyvale, California bị đập vỡ cửa kính vào cuối tuần qua. Một mảnh giấy với những lời lẽ phân biệt chủng tộc đã được tìm thấy tại hiện trường.

Nhà hàng của người gốc Việt ở California bị đập phá

Một nhà hàng của gia đình người gốc Việt ở Sunnyvale, bang California, Mỹ bị phá vỡ cửa kính và phá hoại bên trong. Nghi phạm để lại một ghi chú chứa nội dung kỳ thị chủng tộc.

Tài Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới