Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát Anh bị bắn chết tại đồn

Nghi phạm đang bị tạm giam ở đồn cảnh sát phía nam London đã nổ súng và bắn chết một viên cảnh sát, theo Guardian.

Sau khi bắn viên cảnh sát, tay súng đã tự bắn mình. Nhân viên y tế cấp cứu cho viên cảnh sát tại hiện trường ở đường Windmill rồi đưa người này vào bệnh viện, nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Nghi phạm, 23 tuổi, cũng được đưa đến bệnh viện và vẫn trong tình trạng nguy kịch.

“Vào khoảng 2h15 ngày 25/9, người đàn ông đang bị giam giữ tại trung tâm Croydon ở Windmill Lane đã bắn một sĩ quan”, Sở Cảnh sát London thông báo. “Chúng tôi đang thông báo cho gia đình của sĩ quan này và hỗ trợ họ vượt qua cú sốc”.

"Cảnh sát không nổ súng trong vụ việc này”, Sở Cảnh sát London cho biết.

canh sat Anh bi ban anh 1

Cảnh sát tập trung bên ngoài trung tâm tạm giam ở London, nơi một cảnh sát Anh bị bắn chết ngày 25/9. Ảnh: Reuters.

Hiện vẫn chưa rõ lý do ban đầu nghi phạm bị bắt và Văn phòng Độc lập (chuyên điều tra các vấn đề) về Hành xử của Cảnh sát sẽ mở một cuộc điều tra riêng về cái chết của viên cảnh sát này.

Ủy viên Sở Cảnh sát Metropolitan ở London, bà Cressida Dick cho biết các sĩ quan đang hỗ trợ gia đình của nạn nhân. Bà Dick nói vụ việc này "thực sự gây sốc".

“Chúng tôi đang trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra và đang xác minh tình huống dẫn đến vụ việc. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thêm thông tin mới nhất”, bà nói thêm.

Cảnh sát Mỹ dắt xe đạp qua đầu người biểu tình

Một sĩ quan cảnh sát Seattle, bang Washington đã bị đình chỉ công tác sau khi dắt xe đạp qua đầu người biểu tình trong video lan truyền trên mạng hôm 23/9.

Hai cảnh sát Mỹ bị bắn

Một bồi thẩm đoàn ở Mỹ quyết định không truy tố hai cảnh sát trong vụ bắn chết người da đen hồi tháng 3. Biểu tình lập tức nổ ra, chuyển thành bạo lực và hai cảnh sát bị bắn.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới