Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát 3 tỉnh giúp Cần Thơ cứu hỏa tòa nhà công ty may

Đến gần 15h ngày 23/3, gần 10 xe chuyên dụng cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang đến hiện trường vụ cháy tại Cần Thơ.

Hàng trăm công nhân tháo chạy khi nhà xưởng gặp hỏa hoạn Công ty may ở Khu công nghiệp Trà Nóc (TP Cần Thơ) xảy ra hoả hoạn, hàng trăm công nhân bỏ chạy tán loạn.
chay cong ty anh 1
“Đến 15h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Các lực lượng vẫn đang nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy bên trong toà nhà”, một cán bộ chỉ huỵ tại hiện trường chữa cháy cho hay.
chay cong ty anh 2
Hàng loạt xe thang chuyên dùng được huy động, tiếp cận ngọn lửa từ tầng 5 của toà nhà công ty Kwong Lung – Meko để dập lửa .
chay cong ty anh 3
 Nhiều cán bộ chiến sĩ mặc áo cách nhiệt trực tiếp chữa cháy bên trong toà ra ngoài và được lực lượng cứu thương tiếp sức.
chay cong ty anh 4
Vụ cháy xảy ra khoảng hơn 9h sáng nay (23/3), tại Công ty Kwong Lung – Meko (chuyên về may mặc, tại KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy). Ngọn lửa được cho bùng phát từ tầng 5, từ kho vải của công ty.
chay cong ty anh 5
Hàng trăm công nhân tháo chạy ra ngoài và đứng dọc hai bên đường phía trước công ty với vẻ mặt hốt hoảng.
chay cong ty anh 6
“Tôi đang làm việc trong công ty thì nghe mọi người hô cháy nên bỏ chạy mà chưa kịp lấy điện thoại, quần áo gì hết”, một công nhân nói.
chay cong ty anh 7
Cảnh sát đã điều hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.
chay cong ty anh 8
Nhưng hoả hoạn không ngừng lan rộng, cháy dữ dội hơn. Nhiều cảnh sát tham gia cứu hoả bị thương.
chay cong ty anh 9
Gần 10 xe cứu thương được huy động đến hiện trường. Người dân sống xung quanh lo lắng vì sợ đám cháy lan rộng ra.
chay cong ty anh 10
Đến 13h cùng ngày, trả lời báo chí tại hiện trường vụ cháy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết: "Cần Thơ đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện kỹ thuật của Sở Cảnh sát PCCC thành phố và các quận, cũng như Quân khu 9 để chữa cháy".
chay cong ty anh 11
"Khó khăn nhất hiện nay là đang thiếu nguồn nước để chữa cháy. Cần Thơ đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện kỹ thuật để dập lửa, trong đó có lực lượng của Quân khu 9. Tuy nhiên, phương tiện của Quân khu 9 cũng chỉ chữa cháy đến tầng 3 của công ty nên chỉ giúp được khâu phòng lan rộng ra thôi”, Chủ tịch UBND Cần Thơ nói.
chay cong ty anh 12
Các công nhân đang nỗ lực đưa tài sản ra ngoài.
chay cong ty anh 13
Ghi nhận của Zing.vn, đến 14h20 cùng ngày, lửa và khói vẫn bốc lên dữ dội, bao trùm cả nhà xưởng của công ty rộng hơn 1.800 m2.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ An Giang Chung cư Xã hội