Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát 141 bắt kẻ vận chuyển 4kg vàng lậu

Kiểm tra chiếc taxi nghi vấn, lực lượng 141 phát hiện trong cặp vải màu đen chứa vàng tây, vàng trắng, dây chuyền, vòng cổ… tương đương gần 140 cây vàng.

Chiều 21/12, lực lượng 141 (Công an Hà Nội) do Trung tá  cảnh sát giao thông Bùi Văn Sử chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ. Tại đây, tổ công tác phát hiện xe taxi lưu thông theo hướng đi bến xe Nước Ngầm có dấu hiệu nghi vấn.

Tang vật bị thu giữ tại hiện trường

Kiểm tra hành chính chiếc xe, lực lượng 141 phát hiện trong cặp vải màu đen chứa vàng tây, vàng trắng, dây chuyền, vòng cổ…Trên xe taxi lúc này có 3 vị khách nam.

Nguyễn Mạnh Hùng (33 tuổi, ở huyện Cẩm Phả, Quảng Ninh) - một trong ba người ngồi trên xe thừa nhận số tài sản trên là của mình. Tuy nhiên, người đàn ông này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Tang vật vụ án cùng những người có liên quan được giao cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) làm rõ.

Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an

"Số vàng trên em nhận của một người từ Trung Quốc gửi về để đưa vào Huế. Khi hàng được giao cho một người xong, em sẽ được trả thù lao 30 triệu đồng”, Hùng nói.

2 người cùng đi với Hùng khai có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho lô hàng trên.

Ước tính toàn bộ số vàng trang sức trên có trọng lượng khoảng hơn 4kg, tương đương gần 140 cây vàng.

Đỗ Mến

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật