Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sắc trên chuyến phà biển Tuần Châu - Cát Bà

Trong một chuyến hành trình ra đảo Cát Bà bằng phà biển, du khách được thưởng thức phong cảnh hùng vĩ của những dãy núi đá thuộc vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 1

Thời gian gần đây, nhiều du khách lựa chọn đi phà từ bến cảng Tuần Châu (đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh) để đến đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng).

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 2

Để đến với đảo Cát Bà, khách du lịch từ Hạ Long có thể di chuyển theo nhiều tuyến đường khác nhau. Hành trình theo tuyến phà Tuần Châu - Cát Bà là con đường ngắn nhất, chỉ mất 45 phút để đến được huyện đảo.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 3

Theo ghi nhận của Zing, nhiều du khách thích thú với trải nghiệm đi phà từ Quảng Ninh sang Hải Phòng.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 4

Theo đơn vị khai thác tuyến phà, vé dành cho người đi bộ là 80.000 đồng/lượt. Đối với phương tiện xe máy và ôtô có mức vé 100.000-570.000 đồng/lượt, tùy từng loại phương tiện.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 5

Trên hành trình di chuyển đến bến Gia Luận (Cát Bà), du khách được chiêm ngưỡng cảnh vật hùng vĩ của vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và một phần vịnh Lan Hạ (Hải Phòng).

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 6

Cảnh sắc của vịnh Hạ Long được tạo bởi 1.969 hòn đảo nhỏ, trong đó có nhiều hang động và hòn đảo nổi tiếng như động Thiên Cung, hòn Trống Mái, hòn Đỉnh Hương... vịnh Hạ Long được 2 lần UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 7

Nhân viên vận hành tuyến phà cho biết mỗi ngày tuyến phà đưa hàng trăm du khách và người dân đi lại giữa hai đảo Cát Bà và Tuần Châu. Đa số là khách du lịch.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 8

Trong quá trình di chuyển, khách du lịch đứng trên tầng 2 của phà để chụp ảnh check-in cùng người thân.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 9

Chị Nguyễn Thu Hương (24 tuổi, đến từ Hà Nội) cho biết lần đầu tiên chị được trải nghiệm đi phà đi từ đảo Tuần Châu sang Cát Bà. "Cảm giác rất thú vị, cảnh quan rất đẹp", chị Hương chia sẻ.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 10

Ông Nguyễn Văn Thái, Phó giám đốc đơn vị quản lý phà Tuần Châu - Cát Bà, cho biết tuyến phà kết nối hai miền di sản là Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà đều được UNESCO công nhận.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 11

Tuyến phà có chiều dài 7,8 km gồm hành trình đi và đến hai bến Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) và bến Gia Luận (huyện Cát Hải, Hải Phòng). Ngoài ra từ hai bến phà, khách du lịch có thể thuê tàu đi tham quan các đảo thuộc vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 12

"Mỗi ngày 3 chiếc phà di chuyển 12 lượt, tương đương 24 chuyến ở hai đầu bến để đưa khách và phương tiện qua lại giữa Quảng Ninh và Hải Phòng. Trung bình khoảng 90 phút, phà bắt đầu khởi hành từ hai bến Gia Luận và Tuần Châu" ông Thái nói.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 13

Ngoài tuyến phà từ đảo Tuần Châu, du khách có thể đến đảo Cát Bà bằng xuồng cao tốc với giá vé 120.000-170.000 đồng/người tại bến cảng Hòn Gai và cảng Tuần Châu.

Pha bien Tuan Chau - Cat Ba anh 14

Hành trình di chuyển bằng phà biển từ đảo Tuần Châu đến đảo Cát Bà. Ảnh: Google Maps.

Chấn chỉnh hoạt động nhà hàng nổi tự phát ở Quy Nhơn

Thanh tra Sở Du lịch Bình Định kiểm tra, chấn chỉnh các nhà hàng hoạt động tự phát ở xã Nhơn Hải và Nhơn Lý (TP Quy Nhơn) nhằm bảo vệ hình ảnh du lịch của địa phương.

Nền ẩm thực sắc màu của Ai Cập

Ẩm thực Ai Cập nổi tiếng bởi sự kết hợp tinh tế của mùi vị và màu sắc sặc sỡ.

Bị phạt vì cài dây an toàn sai cách ở Australia

Một du khách người Đức tiết lộ nỗi hoang mang của mình sau khi bị phạt nặng vì lỗi lái xe nhỏ, được mô tả là "vô nghĩa".

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm